Hiệu thuốc Chong Sai cũ (Former Chong Sai Pharmacy)

0 reviews
Viết review

Ngôi nhà cuối thế kỷ 19 này, trong một thời gian ngắn, đã từng là một hiệu thuốc được thành lập bởi Tiến sĩ Sun Yatsen, người sáng lập Cộng hòa Trung Quốc. Sau đó, nó đã được sử dụng như một hội trường Đạo giáo cho các nghi thức và rút lui, và được thuê cho các thương nhân dệt may.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 80 R. das Estalagens, Macao

1. GIỚI THIỆU HIỆU THUỐC CHONG SAI CŨ

Tòa nhà được xây dựng trước năm 1892. Vào ngày 29 tháng 7 năm 1893, tòa nhà mở cửa cho công chúng với tên gọi Nhà thuốc Chong Sai (Hiệu thuốc Tây - Hoa), và nó là phòng khám của bác sĩ Sun Yat-Sen.

2. TÌM HIỂU HIỆU THUỐC CHONG SAI CŨ

  • Tòa nhà tọa lạc tại số 80 ở Rua das Estalagens, nơi có Hiệu thuốc Chong Sai do bác sĩ Tôn Trung Sơn thành lập, được xây dựng trước năm 1892. Tòa nhà là một căn nhà phố điển hình. Từ tháng 7 năm 1893 đến đầu năm 1894, là một trong những hiệu thuốc và phòng khám đầu tiên được ghi vào lịch sử Macao với các dịch vụ y tế phương tây, do bác sĩ Trung Quốc điều hành. Sau đó, ngôi nhà được cho thuê, chuyển nhượng và bán nhiều lần trong suốt nhiều năm, thậm chí còn được sử dụng làm hội trường Đạo giáo và sau đó được sử dụng cho các doanh nghiệp dệt may.
  • Chính phủ Macao SAR đã mua lại ngôi nhà vào năm 2011 và tiến hành các công việc trùng tu và phục hồi. Sau khi hoàn thành việc bảo tồn vào năm 2016, nó đã trở thành một không gian triển lãm cho công chúng. Hiện nay, các cuộc triển lãm nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Tiến sĩ Tôn Trung Sơn và bảo tồn số 80 đang diễn ra, các cuộc triển lãm bao gồm các phần của một đồ tạo tác và dấu vết khảo cổ, kỹ thuật cải tạo của tòa nhà và các đặc điểm kiến ​​trúc cũng như một phần đặc biệt dành riêng cho Tiến sĩ Tôn Trung Sơn và Ma Cao. Những cuộc triển lãm này cho phép những người tham quan hiểu thêm về mối quan hệ giữa Tiến sĩ Tôn Trung Sơn và Macao cũng như những đặc điểm và nét kiến ​​trúc của ngôi nhà phố truyền thống này.

3. ĐỊA CHỈ HIỆU THUỐC CHONG SAI CŨ

  • Địa chỉ: Tòa nhà số 80, Rua das Estalagens, Ma Cao
  • Giờ: 10:00 - 18:00 (Đóng cửa vào các ngày Thứ Ba; mở cửa vào các ngày lễ)

Đã cập nhật vào ngày 17/08/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar