new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Bảo hiểm du lịch Trung Quốc

Bảo hiểm du lịch Trung Quốc là dịch vụ hỗ trợ tài chính thiết yếu dành cho du khách khi đặt chân đến quốc gia láng giềng rộng lớn này. Loại bảo hiểm này góp phần bảo vệ khách du lịch khỏi những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình khám phá đất nước Trung Hoa. Dù chỉ là một khoản đầu tư không quá lớn nhưng bảo hiểm du lịch Trung Quốc chắc chắn sẽ là quyết định đúng đắn, mang lại cho du khách sự an tâm tuyệt đối, vui vẻ tận hưởng mà không cần lo lắng về những rủi ro có thể xảy đến trong suốt chuyến hành trình.

Giới thiệu về bảo hiểm du lịch Trung Quốc

Được mệnh danh là cái nôi của những truyền thống lâu đời, sở hữu nhiều địa danh mang tính biểu tượng và cảnh quan thiên nhiên quyến rũ, du lịch Trung Quốc sẽ đưa du khách bước vào một thế giới phong phú của lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên. Từ Vạn Lý Trường Thành đến đội quân đất nung, quốc gia tỷ dân này ghi đậm dấu ấn trong lòng du khách như một bức tranh rực rỡ, nơi hội tụ đa dạng những giá trị tinh hoa. Để hành trình khám phá Trung Hoa thêm trọn vẹn, điều quan trọng là du khách cần đặt ưu tiên cho sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của bản thân. 

Trước yêu cầu đó, đầu tư chi phí mua một bảo hiểm du lịch phù hợp - vốn là hành trang đồng hành không thể thiếu trong các chuyến đi du lịch, thăm thân hay công tác, sẽ là giải pháp tối ưu hàng đầu. Khi đó nếu như không may tại Trung Quốc, du khách gặp phải những rủi ro, bất trắc, việc sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ mang lại cho khách du lịch sự bảo vệ thiết yếu trước những chi phí phát sinh không mong đợi như cấp cứu y tế, thất lạc hành lý, hủy chuyến bay hoặc gián đoạn bất ngờ cho lịch trình. Với tấm lưới an toàn này, du khách có thể hoàn toàn đắm mình vào những điều kỳ thú của Trung Quốc, an tâm tận hưởng hành trình mà không lo lắng về những rủi ro bất ngờ.

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch Trung Quốc?

Nhu cầu du lịch Trung Quốc ngày càng tăng cao, mở ra cánh cửa khám phá văn hóa và cảnh đẹp độc đáo của đất nước láng giềng. Tuy nhiên, so với du lịch trong nước, du lịch nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro và rắc rối như: 

 • Tai nạn cá nhân: Tai nạn, thương tật là những sự cố không hiếm gặp khi du lịch nước ngoài. Dù nghiêm trọng hay nhẹ đều dẫn đến những vấn đề về tài chính khiến du khách phải đau đầu do chi phí điều trị y tế tại Trung Quốc cao hơn nhiều so với Việt Nam.
 • Sự cố về chuyến bay và hành lý: Chuyến bay bị hoãn, hủy, rút ngắn thời gian du lịch, thất lạc hành lý, dời chuyến đột xuất hoặc các vấn đề khác đều có thể xảy ra khi đi du lịch Trung Quốc. Những sự cố này ít nhiều sẽ phát sinh chi phí như tiền sinh hoạt lưu trú khi hoãn, hủy chuyến bay, hoặc buộc phải mua vé máy bay hãng khác để về Việt Nam đúng thời hạn.
 • Mất tài sản cá nhân và chứng từ du lịch: Mất giấy tờ tùy thân, điện thoại, tiền bạc là những tình huống thường gặp khi du lịch nước ngoài, đặc biệt với những du khách thiếu kinh nghiệm, vốn ngoại ngữ hạn chế. Khi gặp những rủi ro bất ngờ này, du khách dễ rơi vào trạng thái hoảng loạn do bất đồng ngôn ngữ và không am hiểu luật pháp địa phương.
 • Vấn đề trách nhiệm cá nhân: Đôi khi trong quá trình du lịch Trung Quốc, du khách có thể gặp phải những va chạm không mong muốn. Điều này không chỉ mang lại những rắc rối về luật pháp hay thủ tục xử lý mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính nếu phải nộp phạt hoặc đền bù.

Khác với trong nước, đối diện với những rủi ro này, phần đa khách du lịch đều trở nên lúng túng, không biết phải làm gì. Khi đó, trang bị cho mình gói bảo hiểm du lịch Trung Quốc phù hợp sẽ là giải pháp cứu cánh hoàn hảo. Công ty bảo hiểm khi đó sẽ hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của bạn, nhất là có sự trợ giúp về tài chính, đảm bảo giải quyết thỏa đáng những rắc rối, rủi ro không mong muốn. Cụ thể, bảo hiểm du lịch có thể chi trả cho các trường hợp tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý, hoãn chuyến bay, hỗ trợ xử lý thủ tục y tế, pháp lý tại nước ngoài… giúp du khách giảm bớt gánh nặng chi phí, tiết kiệm thời gian và quan trọng hơn cả là mang tới sự an tâm, thoải mái. 

Các gói bảo hiểm du lịch Trung Quốc phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, dựa theo tiêu chí về đối tượng sử dụng, bảo hiểm du lịch Trung Quốc được phân loại thành các gói dành cho cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. Cụ thể: 

Bảo hiểm du lịch Trung Quốc cá nhân

Gói bảo hiểm được thiết kế riêng cho du khách cá nhân, với các quyền lợi phù hợp với nhu cầu du lịch tự túc. Loại hình bảo hiểm này dễ dàng lựa chọn và thủ tục mua bảo hiểm cũng rất đơn giản. Du khách chỉ cần lựa chọn quyền lợi bảo hiểm theo nhu cầu của mình, chọn gói bảo hiểm du lịch quốc tế với mức giá phù hợp theo thông tin điểm đến và thời gian chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch Trung Quốc nhóm

Bảo hiểm du lịch quốc tế dành cho nhóm là gói bảo hiểm lý tưởng cho những chuyến đi nước ngoài cùng bạn bè, gia đình hoặc đoàn du lịch. Khi mua bảo hiểm du lịch theo nhóm, khách du lịch cần lưu ý đảm bảo số lượng thành viên khi xuất cảnh và nhập cảnh phải giống nhau. Trường hợp nếu có thành viên muốn kéo dài chuyến đi đến một địa điểm khác, họ cần mua thêm bảo hiểm du lịch cá nhân cho phù hợp.

Bảo hiểm du lịch doanh nghiệp

Loại hình bảo hiểm này dành riêng cho các doanh nghiệp, đơn vị cần tổ chức công tác hoặc du lịch nước ngoài, cụ thể là Hàn Quốc cho đội ngũ nhân viên. Khi này, các công ty có thể lựa chọn mua bảo hiểm du lịch theo từng chuyến đi hoặc theo năm, tuỳ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và đặc thù của mỗi tổ chức. Thêm vào đó, bảo hiểm du lịch dành cho doanh nghiệp còn thường có mức ưu đãi về giá do số lượng đăng ký lớn.

Các mục cần quan tâm khi mua bảo hiểm du lịch Trung Quốc

Quyền lợi bảo hiểm du lịch Trung Quốc mà du khách nhận được sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm lựa chọn, các quy định và thỏa thuận ký kết cụ thể giữa khách du lịch và công ty bảo hiểm. Dưới đây là một số quyền lợi cơ bản cần quan tâm:

 • Chi trả chi phí y tế: Bảo hiểm sẽ chi trả cho các chi phí y tế khi khách du lịch phải nhập viện do ốm đau, tai nạn trong suốt chuyến đi.
 • Đền bù mất hành lý: Nếu khách du lịch bị mất hành lý, tư trang trong chuyến đi, bảo hiểm sẽ đền bù theo giá trị thực tế của tài sản bị mất.
 • Hỗ trợ làm giấy tờ: Bảo hiểm sẽ hỗ trợ du khách làm lại các giấy tờ tùy thân nếu bị mất trong chuyến đi.
 • Bồi hoàn phí khi hoãn chuyến bay: Nếu chuyến bay của khách du lịch bị hoãn hoặc hủy, bảo hiểm sẽ bồi hoàn các khoản chi phí liên quan.
 • Hỗ trợ chi phí cho người thân thăm: Bảo hiểm có thể hỗ trợ chi phí cho người thân hoặc bạn bè đến thăm nếu khách du lịch phải nằm viện trong suốt chuyến đi.
 • Hỗ trợ đưa trẻ em về nước: Nếu du khách đi du lịch cùng trẻ em, bảo hiểm có thể hỗ trợ đưa trẻ về Việt Nam hoặc nước thường trú.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch, du khách cần lưu ý những trường hợp sau đây sẽ không được chi trả:

 • Người được bảo hiểm cố ý vi phạm pháp luật, quy định, nội quy của chính quyền địa phương nơi du lịch hoặc cơ quan du lịch.
 • Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng cố ý vi phạm để được chi trả bảo hiểm, ví dụ như tự làm mình bị thương, tự phá hoại tài sản,...
 • Người được bảo hiểm sử dụng chất kích thích gây ảnh hưởng đến hành vi như rượu bia, ma túy,... dẫn đến tai nạn hoặc rủi ro.
 • Tổn thất, thiệt hại liên quan đến chiến tranh, xâm lược, nội chiến, bạo động, khủng bố,... sẽ không được chi trả.

Chi phí mua bảo hiểm du lịch Trung Quốc

Hiện nay, có nhiều gói bảo hiểm du lịch Trung Quốc với mức chi phí đa dạng để du khách lựa chọn. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu cá nhân, khách du lịch có thể cân nhắc chọn gói phù hợp nhất. Mức phí bảo hiểm dao động từ 1,86 USD/ngày/người (tương đương 46.000 đồng). Giống như bảo hiểm du lịch trong nước, giá của bảo hiểm du lịch quốc tế nói chung hoặc Trung Quốc nói riêng còn phụ thuộc vào thời gian chuyến đi, số người được bảo hiểm và các lựa chọn gói bảo hiểm thông thường, nâng cao hay toàn diện. 

Nên mua bảo hiểm đi du lịch Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch. Mỗi công ty đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách khác nhau của du khách. Dưới đây là một số công ty bảo hiểm uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

 • Bảo hiểm du lịch PVI: Đây là công ty bảo hiểm đảm bảo mang đến sự an toàn và bảo vệ toàn diện cho khách du lịch cũng như gia đình trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, PVI cũng cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.
 • Bảo hiểm du lịch Bảo Việt: Vốn là thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành bảo hiểm, Bảo Việt cung cấp các gói bảo hiểm du lịch đa dạng cho cả trong nước và quốc tế. Công ty còn luôn là sự lựa chọn được nhiều người quan tâm bởi mức độ tin cậy và chất lượng dịch vụ cao.
 • Bảo hiểm du lịch AIG: Là tập đoàn bảo hiểm lớn phục vụ hơn 88 triệu khách hàng trên toàn cầu, AIG tại Việt Nam đảm bảo mang đến phạm vi bảo hiểm rộng, mức chi phí hợp lý và quy trình bồi thường nhanh chóng.
 • Bảo hiểm du lịch Chubb: Đây là công ty bảo hiểm phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ 6 đến 85 tuổi. Chubb còn đặc biệt quan tâm đến trẻ em, cho phép trẻ em dưới 7 tuổi được bảo hiểm khi đi cùng người lớn.
 • Bảo hiểm du lịch Pacific Cross Việt Nam: Công ty bảo hiểm này nổi bật với 4 loại hình dịch vụ, cho phép khách hàng lựa chọn thời gian sử dụng gói bảo hiểm và dịch vụ đi kèm phù hợp với nhu cầu. Pacific Cross còn ghi điểm nhờ sự cam kết mang đến những quyền lợi dịch vụ bảo hiểm cơ bản và toàn diện cho du khách.

Trường hợp du khách vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào có thể tin tưởng Gody.vn - đại lý chính thức của các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm du lịch online một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm, Gody.vn sẽ giúp du khách so sánh các gói bảo hiểm du lịch từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau, từ đó lựa chọn được gói phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách cá nhân. Thêm vào đó, tại đây, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên website, du khách có thể hoàn tất việc mua bảo hiểm du lịch online chỉ trong vài phút. 

Cụ thể, để mua bảo hiểm du lịch trực tuyến tại Gody.vn, du khách chỉ cần điền thông tin tìm kiếm chuyến đi. Kế đó, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình và tiến hành cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Sau cùng, khách du lịch chỉ cần thực hiện thanh toán để hoàn tất. Hợp đồng bảo hiểm du lịch, xác nhận và các tài liệu khác sẽ được gửi ngay cho du khách (dưới dạng file điện tử hoặc bản in giấy).

Với các sản phẩm bảo hiểm du lịch Trung Quốc từ các công ty bảo hiểm hàng đầu, du khách có thể thỏa sức khám phá đất nước Trung Hoa mà không cần lo lắng về rủi ro về tài chính và sức khỏe. Loại bảo hiểm này sẽ cung cấp khoản bồi thường hợp lý cho các trường hợp tai nạn, ốm đau, mất hành lý hoặc hủy chuyến bay… Đồng thời, các sản phẩm bảo hiểm du lịch Trung Quốc còn cung cấp dịch vụ tư vấn y tế và hỗ trợ hướng dẫn khi xảy ra sự cố. Vì vậy, nếu đang chuẩn bị cho chuyến đi đến đất nước láng giềng tỷ dân này, hãy chắc chắn đã sở hữu một mua bảo hiểm du lịch phù hợp để bảo vệ bản thân và tận hưởng chuyến hành trình an toàn, trọn vẹn.

FAQs

Về cơ bản, cả hai đều là hình thức mua bảo hiểm du lịch cho cá nhân, gia đình hoặc theo nhóm, đều tương đồng về quyền lợi bảo hiểm. Điểm khác biệt chính nằm ở cách thức mua. Trong đó, mua online thường có thủ tục nhanh gọn, phương thức thanh toán thuận tiện hơn. Thêm vào đó, giá mua bảo hiểm trực tuyến cũng thường sẽ đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, điều này cho phép du khách có cơ hội sở hữu bảo hiểm du lịch với chi phí thấp hơn so với mua trực tiếp tại văn phòng.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều du khách, khi đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào đều nên mua bảo hiểm du lịch đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản sau:
- Bảo hiểm chi trả cho các rủi ro thường xảy ra: Điều này bao gồm các vấn đề về sức khỏe, tai nạn, hủy hoặc trì hoãn chuyến đi, mất mát hành lý,...
- Dịch vụ hỗ trợ du lịch khẩn cấp 24/7: Bảo hiểm nên cung cấp đường dây nóng hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách du lịch mọi lúc mọi nơi trong suốt chuyến đi.
- Bảo vệ tài sản du lịch: Bảo hiểm sẽ bồi thường cho các mất mát hoặc hư hỏng tài sản cá nhân của khách du lịch trong chuyến đi như máy ảnh, điện thoại, tiền mặt,...

Du khách có thể mua bảo hiểm theo tên mình cho các thành viên trong gia đình, bao gồm:
- Vợ/chồng hợp pháp.
- Con ruột hoặc con nuôi.
- Anh chị em ruột và anh chị em của vợ/chồng.
- Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng.
- Ông bà nội/ngoại, cháu nội/ngoại, người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ kế.
Lưu ý:
- Các thành viên này phải đi cùng một chuyến đi và tham gia cùng một chương trình bảo hiểm.
- Phí bảo hiểm theo bảng giá gia đình chỉ áp dụng cho vợ/chồng và con dưới 18 tuổi, các thành viên còn lại sẽ tham gia với tư cách cá nhân và được tính phí theo bảng giá cá nhân.
- Tối đa 5 người/đơn đăng ký
- Phí được tính theo gia đình, nhưng mức trách nhiệm cho từng quyền lợi vẫn được tính riêng cho từng người được bảo hiểm.

Để được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm gia đình, trẻ em cần đáp ứng các điều kiện sau:
- Độ tuổi: từ 6 tuần tuổi đến 18 tuổi. Trường hợp trẻ em đang là sinh viên chính quy tại đại học hoặc cao đẳng thì tuổi được bảo hiểm có thể kéo dài đến 23 tuổi.
- Quan hệ: con hợp pháp, phụ thuộc, chưa kết hôn của Người được bảo hiểm. Trẻ em ở đây bao gồm cả con riêng của vợ/chồng mới và con nuôi.
- Hình thức bảo hiểm: bảo hiểm miễn phí theo hợp đồng gia đình.
- Trường hợp con của Người được bảo hiểm không đáp ứng các điều kiện trên, trẻ sẽ phải được bảo hiểm với một hợp đồng bảo hiểm riêng biệt.