new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

Bảo hiểm du lịch Đài Loan

Khám phá Đài Loan mở ra cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng ẩn chứa những rủi ro khó lường. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho mỗi hành trình, bất kỳ ai cũng cần chuẩn bị trước những phương án đối phó khi tình huống, sự cố bất ngờ xảy đến. Lúc này, bảo hiểm du lịch sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu. Chỉ cần sở hữu một gói bảo hiểm du lịch Đài Loan phù hợp với mức chi phí hợp lý, du khách sẽ có thêm một hành trang quan trọng đồng hành, giữ vai trò đem đến sự an tâm và bảo vệ toàn diện trong mỗi chuyến du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại quốc gia xinh đẹp này.

Giới thiệu về bảo hiểm du lịch Đài Loan

Được ví như "tấm lá chắn" bảo vệ du khách trên mỗi hành trình, cho phép họ an tâm trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, bảo hiểm du lịch luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mỗi chuyến đi. Không chỉ vậy, ở một số quốc gia, bảo hiểm du lịch còn là yêu cầu bắt buộc khi nhập cảnh. Vậy bảo hiểm du lịch có bắt buộc ở Đài Loan không? Hiện tại, chưa có quy định pháp lý bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm khi đến hoặc đi qua Đài Loan. Tuy nhiên, bất kể có bắt buộc về mặt pháp lý hay không, việc mua bảo hiểm du lịch trước khi đi lại là điều luôn cần thiết. Bởi đến một quốc gia xa lạ, không thành thạo ngôn ngữ hoặc văn hoá, tập tục, luật pháp địa phương, bất kỳ sự cố nào xuất hiện cũng có thể gây bất lợi cho chuyến tham quan, khiến du khách nhanh chóng rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng. Khi này, bảo hiểm du lịch sẽ phát huy vai trò bảo vệ, giúp giảm thiểu hầu hết hoặc toàn bộ rủi ro thiệt hại tài chính, đồng thời còn hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn, cho phép khách du lịch an tâm tiếp tục chuyến hành trình. 

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch khi đi du lịch Đài Loan?

Bảo hiểm du lịch Đài Loan mang lại cho du khách cảm giác an tâm và tự tin hơn khi du lịch đến hòn đảo xinh đẹp này. Sản phẩm này sẽ đảm bảo khách du lịch được bảo vệ an toàn trước những rủi ro, góp phần giúp cho chuyến đi thêm trọn vẹn:

 • Hỗ trợ y tế: Tai nạn hoặc vấn đề sức khỏe bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong chuyến tham quan Đài Loan của du khách. Khi đó, bảo hiểm du lịch sẽ là yếu tố đảm bảo du khách được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng và hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, chi phí y tế, viện phí, điều trị và khám bệnh cũng sẽ được bồi thường, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.
 • Bảo vệ hành lý: Bảo hiểm du lịch Đài Loan còn có khả năng bảo vệ hành lý của du khách trong trường hợp bị mất, hư hỏng hoặc trộm cắp. Điều này cho phép khách du lịch an tâm rằng các vật dụng quan trọng như quần áo, thiết bị điện tử hoặc giấy tờ quan trọng sẽ được bồi thường.
 • Bảo vệ chuyến đi: Bảo hiểm cho chuyến du lịch Đài Loan sẽ cung cấp quyền lợi về các vấn đề có thể xảy đến trong chuyến, đảm bảo du khách nhận được tiền bồi thường nếu phải hủy chuyến/ hoãn chuyến hoặc thay đổi kế hoạch cần rút ngắn chuyến do các sự kiện bất khả kháng như ốm đau, thiên tai hoặc tai nạn.

Các gói bảo hiểm du lịch Đài Loan phổ biến

Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch hoặc công tác sắp tới, việc chủ động tham gia bảo hiểm du lịch chính là một phương án phòng ngừa rủi ro toàn diện. Hiện nay, bảo hiểm du lịch Đài Loan ngày càng được ưa chuộng và có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng:

Bảo hiểm du lịch cá nhân

Bảo hiểm du lịch cá nhân là gói bảo hiểm dành cho những khách hàng du lịch tự túc. Với phân loại này, du khách có thể thoải mái lựa chọn các hạng mức bảo hiểm du lịch phù hợp để tham gia. Tùy vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính, du khách còn có thoả thuận với đơn vị cung cấp để điều chỉnh các điều khoản cơ bản hoặc các quyền lợi bổ sung.

Bảo hiểm du lịch theo nhóm

Đối với nhóm người cùng đi du lịch trong cùng một hành trình, du khách có thể đăng ký tham gia gói bảo hiểm du lịch theo nhóm. So với việc tham gia riêng lẻ, các gói bảo hiểm mua theo nhóm sẽ được hưởng ưu đãi và chiết khấu tốt hơn. Hợp đồng bảo hiểm du lịch theo nhóm thường có thể được ký kết từ 03 thành viên trở lên. Quyền lợi, mức chi trả và phí bảo hiểm cũng được linh hoạt lựa chọn tùy theo nhu cầu của từng nhóm.

Bảo hiểm du lịch theo gia đình

Đây là gói bảo hiểm dành cho các thành viên trong gia đình khi cùng tham gia một chuyến đi. Các thành viên được chấp nhận tham gia hợp đồng bảo hiểm này bao gồm:

 • Vợ/chồng hợp pháp
 • Người chung sống như vợ chồng, từ 18 tuổi trở lên và có chứng minh sống chung ít nhất 12 tháng liên tục.
 • Bố mẹ (bố mẹ ruột, bố mẹ vợ/chồng)
 • Con cái (con ruột và con nuôi)
 • Ông bà, anh chị em ruột, cô dì chú bác, cháu trong gia đình

Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm du lịch gia đình, khách hàng sẽ được hưởng mức phí ưu đãi. Đồng thời, khi một trong các thành viên không may gặp phải ốm đau, tai nạn dẫn đến việc phải hủy lịch trình du lịch, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi bồi thường cho các dịch vụ đã đặt trước nhưng chưa được thực hiện.

Các mục cần quan tâm khi mua bảo hiểm du lịch Đài Loan

Bảo hiểm du lịch Đài Loan mang đến nhiều lợi ích thiết thực, giúp du khách an tâm tận hưởng hành trình khám phá vùng đất xinh đẹp này:

 • Chi trả chi phí tai nạn cá nhân: Bảo hiểm sẽ hỗ trợ tài chính khi khách du lịch không may gặp tai nạn trong suốt chuyến đi. Nếu du khách bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo mức phí của gói bảo hiểm đã lựa chọn.
 • Thanh toán chi phí y tế: Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của bảo hiểm du lịch. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế nếu du khách bị thương do tai nạn đột ngột hoặc mắc bệnh cần điều trị theo mức phí quy định. Trường hợp khách du lịch gặp phải bệnh lý hoặc tai nạn nghiêm trọng cần di chuyển đến nơi khác để điều trị hoặc hồi hương về Việt Nam, công ty bảo hiểm sẽ sắp xếp vận chuyển bằng phương tiện phù hợp, an toàn dựa trên tình trạng sức khỏe. 
 • Hỗ trợ chi phí hồi hương thi hài: Nếu không may du khách tử vong trong chuyến đi, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí hợp lý cho việc mai táng hoặc hỏa táng. Bên cạnh đó, bảo hiểm còn hỗ trợ vận chuyển thi hài về địa chỉ đăng ký hộ khẩu của khách du lịch tại Việt Nam.
 • Đền bù mất mát hành lý và đồ dùng cá nhân: Gói bảo hiểm du lịch sẽ bồi thường cho du khách theo chương trình đã chọn đối với những mất mát, hư hỏng xảy ra trong suốt chuyến đi đối với hành lý, đồ dùng cá nhân mang theo, gửi trước hoặc mua sắm trong chuyến đi. Trường hợp hành lý bị thất lạc quá 6 tiếng do trễ chuyến bay hoặc giao nhầm, bảo hiểm cũng sẽ chi trả cho khách du lịch các chi phí cần thiết để mua sắm đồ dùng, quần áo thay thế.
 • Đền bù mất mát giấy tờ tùy thân và tài sản: Bảo hiểm sẽ bồi thường khoản tiền hợp lý theo quy định cho những giấy tờ tùy thân hoặc tài sản bị mất cắp, cướp giật trong chuyến đi. Chi phí bồi thường có thể bao gồm chi phí phòng khách sạn và các chi phí di chuyển bổ sung do mất giấy tờ. Lưu ý, du khách cần phải báo mất cho cơ quan cảnh sát địa phương nơi xảy ra sự cố ngay lập tức, trong vòng 24 giờ kể từ khi mất hoặc phát hiện mất. Mọi yêu cầu bồi thường đều phải kèm theo xác nhận bằng văn bản từ cơ quan cảnh sát.

Bên cạnh những quyền lợi thiết thực, bảo hiểm du lịch cũng có những trường hợp không chi trả, do vậy du khách cần đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ các điểm loại trừ mà công ty bảo hiểm không cam kết bồi thường này:

 • Bệnh tật đặc biệt, bệnh đã mắc sẵn trước khi tham gia bảo hiểm.
 • Rủi ro tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm.
 • Đi đến các quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp vào khu vực nguy hiểm.

Chi phí mua bảo hiểm du lịch Đài Loan

Phí bảo hiểm du lịch quốc tế, bao gồm cả bảo hiểm du lịch Đài Loan, hiện dao động từ 1 USD/người/ngày, tương đương với 23.000 đồng/người/ngày. Mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điểm đến, thời gian lưu trú, số lượng người tham gia bảo hiểm và các lựa chọn về mức độ bảo vệ. Để có thông tin chính xác nhất về chi phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, du khách nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Các đơn vị sẽ tư vấn chi tiết về các gói bảo hiểm phù hợp với điểm đến, thời gian và các hoạt động dự kiến trong chuyến đi của du khách.

Mua bảo hiểm cho chuyến du lịch Đài Loan ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch với các gói sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, du khách nên cân nhắc lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số gợi ý về các công ty bảo hiểm du lịch đáng tin cậy:

 • Công ty bảo hiểm Bảo Minh
 • Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 • Công ty bảo hiểm du lịch Chubb
 • Công ty bảo hiểm du lịch AIG
 • Công ty bảo hiểm Liberty

Trường hợp du khách đang tìm gói bảo hiểm cho bản thân hoặc cả gia đình, nhưng vẫn phân vân chưa biết chọn công ty nào uy tín hãy ghé đến với Gody.vn - đối tác chính thức của nhiều công ty bảo hiểm được ưa chuộng trên thị trường. Tại đây, du khách sẽ được cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, với mức giá ưu đãi. Cụ thể quy trình mua bảo hiểm được thực hiện qua 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm gói bảo hiểm theo nhu cầu trên Website.
 • Bước 2: Lựa chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp.
 • Bước 3: Nhập thông tin liên quan đến người đặt mua và những người được bảo hiểm (nếu có), đảm bảo chính xác, đầy đủ. 
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán an toàn, tiện lợi để hoàn tất. 
 • Bước 5: Nhận hợp đồng, xác nhận và các tài liệu liên quan qua email hoặc bản cứng.

Đài Loan nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên từ những ngọn núi hùng vĩ trong nội địa đến những bãi biển thơ mộng ven bờ, cùng nền văn hóa hiện đại, sôi động với các khu chợ đường phố và lễ hội truyền thống. Chính vì thế, để chuyến du lịch được trọn vẹn, tài chính được đảm bảo, tâm trạng thoải mái tận hưởng những vẻ đẹp của quốc gia này, du khách nên đầu tư hành trang quan trọng là bảo hiểm du lịch Đài Loan. Đây sẽ là yếu tố giữ vai trò đảm bảo sự an tâm cho chuyến hành trình trước không ít những rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt, trước thị trường đa dạng của các công ty và các gói bảo hiểm du lịch như hiện nay, khách du lịch cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định. Một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và chuyến đi mới có thể phát huy tốt nhất vai trò bảo vệ của mình.

FAQs

Để an tâm cho chuyến du lịch sắp tới của mình, du khách nên lưu ý những điều sau khi mua bảo hiểm du lịch trực tuyến cho hành trình đến Đài Loan:
- Tìm hiểu kỹ về các công ty/đại lý bảo hiểm trước khi mua để đảm bảo quyền lợi của bản thân.
- Du khách cần nắm rõ những gì được bảo hiểm chi trả để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc.
- Nên mua bảo hiểm du lịch trước ít nhất 15 ngày, điều này giúp du khách yên tâm hơn trong trường hợp có bất trắc xảy ra trước chuyến đi.
- Sau khi thanh toán, hãy kiểm tra kỹ thông tin cá nhân và điều khoản hợp đồng. Tránh trường hợp sai sót thông tin dẫn đến khó khăn khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm.