Bảo tàng nhà thờ Thánh Dominic (St. Dominic's Church Museum)

0 reviews Viết review

Phía đông bắc Largo do Senado, nhà thờ Thánh Dominic thế kỷ 17 chứa kho báu của nghệ thuật linh thiêng, một hang động Aladdin, nghệ thuật giáo hội và các đồ vật phụng vụ được trưng bày trên 3 tầng. Phần lớn các đồ vật được sản xuất vào thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20 tại Macau hoặc Bồ Đào Nha.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: R. de São Domingos, Macao

  • Giờ mở cửa: 10h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG NHÀ THỜ THÁNH DOMINIC

Nhà thờ Thánh Dominic gần Leal Senado được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1587 bởi các linh mục Dominican Tây Ban Nha và năm sau đã được các môn đệ Bồ Đào Nha tiếp quản.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG NHÀ THỜ THÁNH DOMINIC

  • Phía đông bắc Largo do Senado, nhà thờ Thánh Dominic thế kỷ 17 chứa kho báu của nghệ thuật linh thiêng, một hang động Aladdin, nghệ thuật giáo hội và các đồ vật phụng vụ được trưng bày trên 3 tầng. Phần lớn các đồ vật được sản xuất vào thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20 tại Macau hoặc Bồ Đào Nha. Bạn sẽ thấy những bức tượng giống như búp bê bằng gỗ hoặc ngà voi, chuỗi tràng hạt quý giá và chạm khắc gỗ nhiều màu của đầu và tay chân của các vị thánh được nhét trong một chiếc rương gỗ.
  • Nơi đây cũng có bộ sưu tập tốt các chén bạc, dĩa kim loại, chai lọ được sử dụng trong quá trình phục vụ.
  • Việc xây dựng nhà thờ nhằm bảo tồn Đức Mẹ Mân côi. Nhà thờ thánh Dominic ban đầu được xây dựng bằng gỗ long não và cuối cùng được xây dựng lại bằng đá vào thế kỷ 17. Cuộc diễu hành hàng năm chuyển Chân phước Virgine Mary đến Đồi Penha bắt đầu từ Nhà thờ Thánh Đa Minh vào tháng Năm, 13. Nhà thờ Thánh Đa Minh đã lọt vào danh sách Di sản Thế giới năm 2005 khi nó là một phần của Trung tâm Lịch sử Macau. Bây giờ nó là địa điểm chính cho Liên hoan âm nhạc quốc tế Macau hàng năm.
  • Nhà thờ Công giáo thuộc địa Bồ Đào Nha xinh đẹp có ba hội trường. Một vài cổng gạch hình vòm ngăn cách giữa gian giữa với sảnh phụ và bàn thờ chính. Trần nhà được chạm khắc với vương miện Tây Ban Nha. Sảnh chính rực rỡ với cặp kính màu. Bức tượng '' Trinh nữ và trẻ em '' được đặt trên bàn thờ và hai bức tượng Chúa Kitô gần đó.
  • Bên cạnh đó, vô số các bức tranh sơn dầu hấp dẫn và các bức tượng có thể được tìm thấy trong nhà thờ, bao gồm cả bức tượng nổi bật của Chúa Giêsu Kitô. Năm 1991, chính phủ Macau đã lập một dự án bảo trì nhà thờ. Và tháp chuông trên tầng ba đã được chuyển thành một bảo tàng có tên là Kho bạc nghệ thuật linh thiêng, chứa nhiều đồ dùng công giáo khác nhau và các tác phẩm điêu khắc gỗ.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG NHÀ THỜ THÁNH DOMINIC

  • Địa chỉ: R. de São Domingos, Macao, Hong Kong
  • Giờ: 10:00 - 18:00

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh