Bảo tàng hàng hải Macau (Maritime Museum)

0 reviews Viết review

Nằm cách địa điểm đền A- Ma và trại Moorish là bảo tàng hàng hải. Điểm nổi bật ở đây là các màn hình tương tác mô tả chi tiết về lịch sử hàng hải của Trung Quốc và Bồ Đào Nha, một cường quốc hàng hải toàn cầu trong thế kỷ 15 và 16.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 1 Largo do Pagode da Barra, Macao

 • Giờ mở cửa: T3: Đóng cửa Các ngày còn lại: 10h- 18h

 • Giá vé: Trẻ em: Miễn phí Người lớn: 3- 10 MOP

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG HÀNG HẢI MACAU

Theo Macau Daily, Bảo tàng Hàng hải gần Đền A-Ma thu hút 100.000 du khách mỗi năm, trong đó 30.000 giáo viên và sinh viên địa phương coi Bảo tàng Hàng hải là '' lớp học thứ hai '' để tìm hiểu lịch sử và văn hóa của Ma Cao.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG HÀNG HẢI MACAU

 • Là bảo tàng lâu đời nhất của Macau được thành lập vào năm 1987, MaritimeMuseum tập trung vào các dụng cụ đánh cá, thuyền buồm truyền thống, công cụ điều hướng và các công nghệ và phương tiện khác liên quan đến biển và lịch sử hàng hải củaMacau, Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Bảo tàng Hàng hải bao gồm một tòa nhà triển lãm, một thư viện và một quán trà mở.
 • Có diện tích 800 mét vuông, tòa nhà trưng bày có hình dáng một chiếc thuyền buồm đang neo đậu trước đền A-Mã. Vị trí của bảo tàng chính xác là nơi người Bồ Đào Nha đổ bộ lên Ma Cao lần đầu tiên. Tại Bảo tàng Hàng hải, du khách có thể ngắm nhìn dòng sông đang chảy và Đền thờ A-Ma phủ nhang, thờ Matsu, nữ thần biển của ngư dân.
 • Bảo tàng Hàng hải tràn ngập không khí của biển, thể hiện trên bức tường được chạm khắc bằng la bàn, một tác phẩm điêu khắc phù điêu về sự xuất hiện của những người đi biển Bồ Đào Nha, một số bức tranh sơn dầu được hoàn thành bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, tàu mô hình và một cửa hàng bán hàng thu nhỏ bản đồ, công cụ điều hướng, áo phông và những món quà lưu niệm thú vị khác.
 • Một số phòng triển lãm thậm chí có cài đặt âm thanh và hình ảnh. "Nhà hát A-Ma nhỏ" trình bày câu chuyện về Mazu bảo vệ ngư dân Mazu bằng tiếng Bồ Đào Nha, Quảng Đông, Quan Thoại và tiếng Anh để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Bên ngoài Bảo tàng Hàng hải là một quảng trường và Bến tàu số 1, nơi mọi người có thể chơi với tàu mô hình có điều khiển từ xa, ngồi vào một chiếc tàu lặn giả lập hoặc lên một chiếc thuyền thật để tận hưởng chuyến du ngoạn trên bến cảng. Có bốn gian hàng triển lãm trong Bảo tàng Hàng hải.

3. CÁC GIAN HÀNG TẠI BẢO TÀNG HÀNG HẢI

 • Gian hàng triển lãm về truyện dân gian hàng hải: Khu vực này trưng bày các mô hình thuyền buồm truyền thống của Bồ Đào Nha, mô hình thuyền rồng làm bằng xương cá voi, và các hiện vật liên quan đến truyền thống, trang phục, giao thương hàng hóa, thuyền của ngư dân Ma Cao và Nam Trung Quốc.
 • Gian hàng triển lãm về lịch sử hàng hải: Gian hàng này trưng bày lịch sử hàng hải của Trung Quốc và Bồ Đào Nha trong khoảng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17. Các cuộc triển lãm bao gồm mô hình con tàu "Caravelle" được sử dụng bởi những người đi biển Bồ Đào Nha, mô hình tàu buôn, đồ dùng phụ của hàng hải, mô hình khối của địa hình Ma Cao vào thế kỷ 17, v.v. Các cuộc triển lãm bắt mắt nhất cho thấy cảnh ngoạn mục của "Cuộc thám hiểm của Trịnh Hòa đến các vùng biển phía Tây".
 • Gian trưng bày bể cá: Có tổng cộng bốn thủy cung đại diện cho các thế giới dưới nước khác nhau và lần lượt cho thấy đáy sông, vùng nước cảng, rạn san hô và một con tàu bị chìm dưới đáy biển sâu.
 • Gian hàng triển lãm về công nghệ hàng hải: Các triển lãm liên quan đến công nghệ định vị như mô hình ngọn hải đăng Guia, các góc phần tư, kính viễn vọng, la bàn được trưng bày.

4. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG HÀNG HẢI MACAU

 • Tên tiếng Trung: 海事 博物館
 • Vị trí: Số 1 Largo do Pagode da Barra (Quảng trường của chùa Barra), ở nam bán đảo Ma Cao, MaCao, Trung Quốc.
 • Thời gian mở cửa: 10: 00-17: 30 (đóng cửa vào các ngày thứ 3)

5. GIÁ VÉ THAM QUAN BÀO TÀNG HÀNG HẢI

Có hai cách để bạn mua vé. Một là mua vé chung vào sáu bảo tàng sau của Ma Cao, bao gồm Bảo tàng Hàng hải, Bảo tàng Grand Prix, Bảo tàng Rượu, Bảo tàng Lin Zexu, Bảo tàng Nghệ thuật Macao và Bảo tàng Ma Cao. Giá là MOP25 cho người lớn và MOP12 cho trẻ em từ 18 đến 60 tuổi. Vé chung có giá trị trong vòng 5 ngày và có thể được mua tại bất kỳ bảo tàng nào ở trên. Một cách khác là mua một vé duy nhất cho Bảo tàng Hàng hải. Giá cho Bảo tàng Hàng hải như sau:

- Từ 10 đến 18 tuổi: MOP5 (Thứ Hai-Thứ Bảy); MOP3 (Chủ nhật).

- Từ 18 đến 65 tuổi: MOP10 (Thứ Hai-Thứ Bảy); MOP5 (Chủ nhật)

- Những người trên 65 tuổi hoặc dưới 18 tuổi miễn phí.

- Trình mô phỏng "Ocean Odyssey": MOP15 cho hai người; "Sea Cruising": MOP10 cho hai người.

Đến đó bằng cách nào: Bằng xe buýt số 1, 1A, 2, 5, 6, 7, 9, 10, 10A, 11, 18, 21, 21A, 28B, 34.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh