Đền Lin Fung (Lin Fung Temple)

0 reviews
Viết review

Dành riêng cho Kun Iam, Nữ thần của Lòng thương xót, Đền hoa sen duyên dáng này được xây dựng vào năm 1592 và đã từng trải qua nhiều lần tái thiết. Nó được sử dụng để làm nơi lưu trú cho các quan lại từ tỉnh Quảng Đông khi họ đến thăm Macau.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Escola Lin Fong Pou Chai, Avenida Almirante Lacerda anexa ao Templo Lin Fong Pou Chai, Macau, Macao

1. GIỚI THIỆU LIN FUNG TEMPLE

Đền Lin Fung, còn được gọi là đền Tianfei hoặc đền Guanzha , được xây dựng vào năm thứ 20 của Hoàng đế Shenzong nhà Minh (1592). Nó được sử dụng làm văn phòng kinh doanh của người Hoa ở Ma Cao và là nơi ở của các quan chức. Ngôi đền được xây dựng to hơn và được tái tạo lại nhiều lần với kích thước hiện tại. Kể từ khi công trình tái xây dựng của triều đại nhà Thanh, ngôi đền đã được gọi là Đền Lin Fung.

2. TÌM HIỂU LIN FUNG TEMPLE

  • Đền Lin Fung nằm ở đầu phía bắc của Đồi Mộng Hà trên Avenida do Almirante Lacerda ở Ma Cao, được xây dựng vào năm 1592 dưới thời nhà Minh (1368-1644), và còn được gọi là Đền Tianfei, hoặc Cung điện Cihu trong lịch sử. Nó được coi là một trong ba ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Ma Cao, cùng với chùa A-Ma và chùa Kun lam.
  • Trước đền Lin Fung là một quảng trường rộng được bao bọc bởi hàng rào đá. Phía sau chùa có một khu vườn nhỏ và một ao sen. Toàn bộ khu phức hợp của đền Lin Fung bao gồm ở giữa là Đại sảnh Thiên Châu (với Tượng Phật bên trong), Sảnh Wudi và Renshou ở cả hai bên, cũng như Sảnh Yiling, Sảnh Thần Nông, Sảnh Juyong và Kim Hoa Sảnh phu nhân.
  • Trong triều đại nhà Thanh, vào năm Hoàng đế Quảng Hưng thứ chín (1839), Lin Zexu, Thống đốc tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, đã tiến hành một cuộc thanh tra ở Ma Cao về lệnh cấm hút thuốc phiện và buôn bán thuốc phiện. Trong thời gian kiểm tra, ông ở lại chùa Lin Fung, gặp gỡ các quan chức Bồ Đào Nha ở đó.

3. ĐỊA CHỈ LIN FUNG TEMPLE

  • Địa chỉ: Avenida do Almirante Lacerda, Ma Cao
  • Giờ: 06:00 - 18:00

Đã cập nhật vào ngày 19/08/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar