Bảo tàng nhà Bồ Đào Nha Long Hoàn (Taipa Houses–Museum)

2 reviews
Viết review

Sở dĩ có tên gọi này là do Đãng Tể từng có thời gian được gọi là "Long Hoàn", và khu nhà được xây dựng theo phong cách Bồ Đào Nha.

Thông tin cần biết
 • Giá vé: Miễn phí

 • Địa chỉ: Đường bờ biển Đảo Đãng Tể, Macao

1. BẢO TÀNG NHÀ BỒ ĐÀO NHA LONG HOÀN

Bảo tàng Taipa House bào được đặt trong một bộ nhà cũ ở Taipa, Macau, Trung Quốc. Quần thể bảo tàng bao gồm năm ngôi nhà, trong đó bốn ngôi nhà trưng bày nhiều đồ tạo tác và triển lãm về cuộc sống trong thời kỳ thuộc địa của Macau và một ngôi nhà khác đóng vai trò là nơi tổ chức sự kiện.

2. THAM QUAN NHÀ BỒ ĐÀO NHA LONG HOÀN

 • Năm biệt thự nhỏ màu xanh lá này là những di tích văn hóa giữ vai trò quan trọng trong nền văn hóa Đãng Tể. Từng là chỗ ở chính thức của các quan chức chính phủ cao cấp. Sau này, 3 trong số đó được chuyển đổi thành bảo tàng, mở cửa để mọi người vào tham quan.
 • Từ đông sang tây là "các ngôi nhà của người Bồ bản địa", "Nhà đảo" và "Nhà khu vực Bồ Đào Nha". Trong đó "các ngôi nhà của người Bồ bản địa" là phần đặc sắc nhất. Du khách có thể trải nghiệm phong cách sống của người Bồ Đào Nha ở Macao vào thể kỉ 20, và cảm nhận sự giao thoa văn hóa Trung - Bồ. Bảo tàng nhà Bồ Đào Nha Long Hoàn là một điểm dừng chân thú vị trong chuyến tham quan các bảo tàng ở Macau mà bạn không nên bỏ qua.
 • Được ca ngợi là một trong tám địa điểm hàng đầu của Macao, Nhà Taipa đại diện cho phong cách kiến ​​trúc Bồ Đào Nha quyến rũ ở Taipa. Các khu nhà ở Bồ Đào Nha dọc theo đại lộ Avenida da Praia, cùng với Nhà thờ Đức Mẹ Carmel và khu vườn lân cận, bao gồm một cảnh quan đẹp như tranh vẽ, trong đó năm ngôi nhà xanh nổi bật nhất.
 • Năm ngôi nhà này, được xây dựng vào năm 1921, từng là nơi cư trú của các công chức cao cấp, cũng là các gia đình Macan; vào năm 1992, chúng được công nhận là một tòa nhà có giá trị kiến ​​trúc. Sau đó, chính phủ quyết định tân trang lại hoàn toàn những ngôi nhà như một địa điểm bảo tàng, mở cửa cho công chúng vào cuối năm 1999 với tên gọi 'Bảo tàng Nhà Taipa'.
 • Bảo tàng sống Macan: Bảo tàng sống Macan tái tạo cảnh hàng ngày từ quá khứ của Macao. Thuật ngữ "Macan" dùng để chỉ nhóm dân tộc có tổ tiên người Bồ Đào Nha kết hôn với người Trung Quốc, Malay và Philippines từ Đông Nam Á và người Ấn Độ từ Nam Á, ở Macao. Người Macan có phương ngữ và lối sống riêng; trong khi hầu hết trong số họ chia sẻ niềm tin tôn giáo phương Tây, họ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các kiểu sống của Trung Quốc.
 • Triển lãm: Phòng triển lãm trưng bày các triển lãm theo thời gian để làm phong phú thêm cuộc sống giải trí của người dân địa phương. Ngoài ra, nó có sẵn cho các lãnh sự quán mượn để làm nơi triển lãm và trao đổi văn hóa nghệ thuật thế giới, do đó giới thiệu nhiều yếu tố du lịch văn hóa thông qua trao đổi giữa Macao và các quốc gia khác.
 • Sáng tạo: Văn phòng các vấn đề văn hóa đang cho thuê Nhà sáng tạo của Nhà Taipa cho các công ty trong ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo bởi đấu thầu công khai. Phòng trưng bày và Nhà sách phổ thông đã thắng thầu công khai và đã bắt đầu hoạt động của họ về một không gian hỗn hợp kết hợp giữa hiệu sách và phòng trưng bày nghệ thuật. Tầng trệt là một hiệu sách, chủ yếu bán sách về nhân văn, khoa học xã hội, thiết kế nghệ thuật và các ấn phẩm địa phương, trong khi tầng một là khu vực triển lãm trưng bày và bán các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.
 • Ngôi nhà hoài cổ: Trong Nhà hoài cổ, các triển lãm đặc biệt về người Macan và huyện Cotai thỉnh thoảng được tổ chức để trưng bày văn hóa bản địa, cuộc sống, tôn giáo, kiến ​​trúc và ẩm thực của cộng đồng Macan và huyện Cotai trong quá khứ và hiện tại.
 • Nhà tiếp khách: Nhà tiếp khách không mở cửa cho công chúng. Đây là một địa điểm cho các bữa tiệc chính thức, tiệc chiêu đãi và các hoạt động khác.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG NHÀ BỒ ĐÀO NHA LONG HOÀN

 • Địa chỉ: Estr. de Cacilhas, Macao, Hong Kong
 • Thành lập: 5 tháng 12, 1999
 • Giờ: 10:00 - 19:00

Đã cập nhật vào ngày 28/07/2020
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar