Chi tiết du lịch Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)...

Văn Thánh Huế Văn Miếu Huế

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)

Văn Thánh Miếu được lập ra nhằm thể hiện đạo lý tôn sư trọng đạo, đề cao nhân tài của đất nước, của những truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)
Booking.com
Với nhiều tên gọi khác nhau: Tiên Sư Miếu, Khổng Tử Miếu, Chí Thánh Miếu, hoặc có nơi gọi là Chí Thánh Tiên Sư Miếu, gọi tắt là Văn Thánh - đây là ngôi miếu được xây dựng để thờ đức Khổng Tử. 

Nhưng phải đến năm 1808 dưới triều đại vua Gia Long, Văn Thánh Huế đã được xây dựng lại trên địa phận thôn An Bình, làng An Ninh, phía Tây Kinh thành Huế. Còn ngôi miếu cũ được giữ lại để làm Khải Thánh Từ, tức miếu thờ cha mẹ của Khổng Tử.

Trước đây, Văn Thánh có khoảng 20 công trình lớn như: Văn Miếu (điện thờ), Đông vu, Tây vu, Thần trù, Thần khố, Hữu Văn Đường, Duỵ Lễ Đường, nhà Thổ Công, Đại Thành Môn, Văn Miếu Môn, quan Đức Môn, Linh Tinh Môn, la thành, bến vua ngự... Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại khu di tích này chỉ còn giữ được Đại Thành Môn, Nhà Bia và cổng Linh Tinh Môn.
Cùng với Văn Miếu Quốc Tử Giám, Văn Thánh Huế là một trong những di tích đánh dấu thời kỳ thịnh trị nhất của Nho giáo – đây cũng chính thời kỳ vương triều Nguyễn dùng Nho học làm phương tiện trợ giúp đắc lực để thiết lập quyền thống trị trên toàn đất nước. Đặc biệt, việc lập Văn Thánh cũng như dựng bia Tiến sĩ nhằm thể hiện đạo lý tôn sư trọng đạo, đề cao nhân tài của đất nước, của những truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Cách đi: 
+ Nếu di chuyển bằng xe máy thì du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: từ Hồ Hoàn Kiếm, du khách đi theo đường Lê Thái Tổ rồi rẽ phải vào đường Tràng Thi. Gặp đường Điện Biên Phủ rồi rẽ trái vào đường Trần Phú, rẽ trái vào đường Chu Văn An rồi rẽ phải qua đường Nguyễn Thái Học sẽ tới Văn Miếu Quốc Tử Giám
+ Nếu di chuyển bằng xe buýt thì du khách có thể đi xe số 02, 23, 25, 38, 41 hoặc 49. Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Văn Miếu Huế (Văn Thánh Huế)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)