Vườn quốc gia Bạch Mã

160 reviews
Viết review

Vườn quốc gia Bạch Mã là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách thành phố Huế 40 km. Với Bạch Mã - một dãy núi đẹp thuộc vườn quốc gia này, ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Đỉnh Bạch Mã có độ cao khoảng 1.450m so với mặt nước biển. Đến với Bạch Mã bạn như lạc vào một thế giới khác, với những đỉnh núi mây mù, sương phủ.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế

  • Giá vé: miễn phí

Nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng, sau khi vượt qua 3 đèo Hải Vân, Phước Tượng và Gia Phú, đi qua bãi biển Lăng Cô, bạn sẽ đến với Bạch Mã. Trong khi đó, nếu từ thành phố Huế, chiều dài quãng đường chỉ chừng 40km thôi.

Trên con đường quốc lộ 1A dẫn vào Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ chiêm ngưỡng cảnh cây xanh mát dọc suốt 2 lối đi. Không khí vô cùng trong lành, mát và dịu hẳn. Nếu đi vào tháng 11, 12, mây mù giăng kín lối đi.

vườn quốc gia bạch mã

vườn quốc gia bạch mã

vườn quốc gia bạch mã

vườn quốc gia bạch mã

Đáng chú ý nhất là đoạn từ chân núi lên đỉnh Bạch Mã. Cung đường này gần như dốc đứng, quanh co theo sườn núi. Trong khi đó, bên dưới là dòng nước uốn lượn quanh những ngọn núi. Mây thấp thoáng che phủ như chốn bồng lai tiên cảnh.

Bạch Mã rất hoang sơ, nhưng trekking Bạch Mã lại được xem là trải nghiệm thú vị mà nhiều bạn trẻ tìm đến.

Đỉnh Bạch Mã có độ cao khoảng 1.450m. Nơi đây có Hải Vọng Đài là điểm bạn có thể quan sát toàn bộ khung cảnh bên dưới, với vịnh Lăng Cô phía xa xa, núi non trùng điệp hay dòng sông uốn lượn... Những ngày tiết trời đẹp, bạn sẽ trầm trồ khi được ngắm mây vờn trên những đỉnh núi tạo nên vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Những đám mây trắng khi lững lờ, lúc lại trôi rất nhanh. Có những lúc, mây phủ kín những dãy núi tạo thành không gian trắng xóa, mờ ảo. Có những khi mây chỉ lướt nhẹ theo đám nhỏ lấp ló những cánh rừng màu xanh tươi sự sống.

vườn quốc gia bạch mã

vườn quốc gia bạch mã

vườn quốc gia bạch mã

Bạn có thể chọn đi về trong ngày, hoặc ở lại qua đêm. Đến sáng mai thì đi bộ xuyên dừng hay trải nghiệm hoạt động gọi chim trời, khám phá những động vật được bảo tồn, sẽ khá là thú vị đấy.

vườn quốc gia bạch mã

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 17/08/2020
4.61
dựa trên 160 đánh giá
5
76.88%
123
4
13.13%
21
3
6.88%
11
2
0.63%
1
1
2.5%
4
Hình ảnh
Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã
avatar
avatar
Xuân Cương 2022-04-25 10:07:03

Nice

Trả lời
avatar
imphunglinhchi 2021-08-26 16:02:22

Vườn Quốc gia Bạch Mã hùng vĩ mà hữu tình.

Trả lời
avatar
Hue Ssc 2020-09-28 15:33:25

quá tuyệt
quá tuyệt, không nói nên lời

Trả lời
avatar
Thúy Nguyễn 2019-04-15 16:08:31

Tuyệt Vời.
Trước khi trở thành vườn quốc gia, Bạch Mã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động – thực vật quý hiếm. Với những người thích tìm về với thiên nhiên, yêu thích sự hoang sơ, đơn giản, tĩnh lặng thì vườn quốc gia Bạch Mã đúng là vật báu.
Sẽ rất tuyệt vời nếu cùng đồng bọn cấm trại ở đây để đón bình minh, hoặc vào những ngày cuối tuần kéo nhau chinh phục bạch mã và hưởng thụ tắm suối mát.

Trả lời
avatar
Tâm Ngô 2019-04-08 23:10:04

Nơi dã ngoại lý tưởng nhất!
Rừng Bạch Mã có hệ sinh thái rất đa dạng, nhiều tầng sinh thái thay đổi theo độ cao. Đc chăm sóc cẩn thận và bảo vệ tốt. Các dịch vụ khá đầy đủ và các cung trails hấp dẫn vô cùng. Con đường đá hát và ngũ hồ là nơi đáng dành thời gian để trek nhất!

Trả lời
avatar
Phạm Thị Biên Thuỳ 2018-12-22 13:56:12

Bạch Mã National Park
Thông tin về trekking Bach Mã thì đã vô cùng nhiều rồi nên ở bài viết này mình chỉ lưu ý hai điểm mà mình thấy các bạn cần lưu ý của lưu ý thôi :)
1.Khoảng cách trên bản đồ là vô cùng ảo, hình như đó là đường chim bay, trong khi chúng ta đi đường bộ =)). Cần chuẩn bị sức khỏe và ý chí cuốc bộ thôi. Cố lên, chinh phục Bạch Mã, vượt lên chính mình :)
2. VVÀ ĐẶC BIỆT:
""Không lấy đi gì ngoài những bức ảnh đẹp.
Không để lại gì ngoài những dấu chân.
Không giết gì ngoài thời gian.""
Chúc các bạn có chuyến đi ý nghĩa và an toàn <3
* To travel is to learn*

Trả lời