Chi tiết du lịch Cung đình Huế...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Cung đình Huế

Khi nói đến Huế người ta hình dung ngay tới hình ảnh cô gái mặc áo dài tím đội nón bài thơ cất lên giọng ca ngọt ngư rót mật vào lòng. “Đã đôi lần đến với Huế mộng mơ, tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt, vẻ đẹp của Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư…”.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Cung đình Huế
Booking.com

1. Giới Thiệu Cung Đình Huế

Cố đô Huế - nơi các bậc hoàng đế triều Nguyễn trị vì suốt 143 năm giờ đã trở thành di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Kinh thành này được vua Gia Long cho sây dựng từ năm 1805, đến tận đời vua Minh Mạng năm 1832 mới hoàn thành. Bên trong trường thành dày 21m là vô số các công trình lớn phục vụ cho sinh hoạt và công việc của vua quan nhà Nguyễn.

cung-dinh-hue

Trong vô số vườn thượng uyển có trong khu di tích này, Thiệu Phương được vua Thiệu Trị xếp vào “cung trung thập cảnh” (mười cảnh đẹp nhất trong cung cấm). Đây là khu vườn ngự uyển đầu tiên trong số khoảng 30 vườn ngự ở Cố đô Huế được tái hiện theo sử sách.

cung-dinh-hue

Bên cạnh đó, việc phục hồi trang trí nội thất công trình Tả Vu cũng đang được thực hiện. Đây là một phần của Điện Cần Chánh, bên trong Tử Cấm Thành. Đặc biệt, tường và trần nhà của Tả Vu đều được trang trí, vẽ màu theo phong cách châu u với hoạ tiết thể hiện các chủ đề truyền thống của cung đình Huế như: “Tam sư huý cầu”, “Tam tinh”, “Lưỡng Long triều nghi”, “Lưỡng Long chầu nhật”, “Ngũ Phúc kiếm thọ”, “Cổ đồ bát bửu”...

Nhà Tả Trà, Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài – những mảng kiến trúc quan trọng của Hoàng thành Huế hiện đang được trung tu và sẽ trở thành những địa điểm tham quan đẹp cho du khách. Nhà Tả Trà là chỗ nghỉ chân cho những người muốn vào xin được yết kiến Hoàng Thái Hậu còn Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài là hai trong bốn khuyết đài được vua Gia Long cho xây dựng ở bốn mặt của Hoàng thành.

nha-nhac-cung-dinh-hue

Bên cạnh đó "Đêm Hoàng Cung" tái hiện một số khía cạnh của đời sống cung đình nhà Nguyễn cũng đã được đưa vào chương trình phục vụ khách du lịch nhiều năm nay. Đây cũng là một lễ hội chính tại các kỳ Festival Huế. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp qua trình diễn trang phục các dân tộc của một số nước châu Á hay thưởng thức Dạ nhạc tiệc tại sân điện Cần Chánh với các món ăn được chế biến và trình bày theo phong cách cung đình Huế xưa và nghệ thuật diễn xướng âm nhạc, trang phục cung đình Huế.

am-thuc-cung-dinh-hue

“Đã đến Huế thì hãy thử làm vua" Không biết ai là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo đến thế. Du khách đến tham quan Đại Nội có cơ hội vào vai nhà vua, choàng áo hoàng bào, mũ miện, ngồi chễm chệ trên ngai vàng có các cung tần, mỹ nữ hầu hạ và chụp vài kiểu ảnh để làm kỷ niệm.

2. Đi Chơi Nhớ Thuê Hướng Dẫn

Một số cung điện ở Huế được trùng tu và phục dựng nguyên vẹn. Bên trong thành có nhiều khu vực, nếu không có hướng dẫn  sẽ không hiểu được ý nghĩa lịch sử. Nhờ các bạn hướng dẫn nên hiểu thêm nhiều thứ.

3. Đáng Để Tham Quan

Một không gian yên bình ngay giữa lòng thành phố Huế và bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng. Sẽ là rất tuyệt khi đưa con nhỏ đến đây vui chơi do khuôn viên bên ngoài rất rộng. 

4. Bảng Giá Vé Tham Quan Ở Huế

Giá vé tham quan tham quan Hoàng Cung Huế

  • Người lớn: 150.000vnđ/người/lượt.
  • Trẻ em 6-12 tuổi: 30.000vnđ/người/lượt.

Giá vé tham quan Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định

  • Người lớn: 100.000vnđ/người/lượt.
  • Trẻ em 6-12 tuổi: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé tham quan Lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh và Điện Hòn Chén: 40.000vnđ/người/lượt.

Giá vé tham quan Cung An Định, đàn Nam Cao: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé theo tuyến bạn có thể chọn:

  • Tuyến 3 điểm "Hoàng Cung + Minh Mạng + Khải Định": 280.000VNĐ/khách/lượt (55.000vnđ/TE/6-12 tuổi) .
  • Tuyến 4 điểm "Hoàng Cung + Minh Mạng + Tự Đức + Khải Định": 360.000vnđ/khách/lượt (70.000/TE/6-12 tuổi ) .

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Cung đình Huế
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Cung đình Huế

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Cung đình Huế
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)