Thừa Thiên Huế
mask
Đã đi
Sắp đi
114,735 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Kinh nghiệm du lịch Thừa Thiên Huế

Không như tác giả An Thuyên, trở lại Huế xưa để tìm bài thơ khắc trong chiếc nón mà tôi tìm lại lịch sử của những ngôi chùa.
Chia sẻ với các bạn chuyến phượt Hà Nội - Huế bằng xe ô tô tự lái
Mình và chồng mình đã có một chuyến đi xe máy xuyên Việt 7 ngày 6 đêm !
Một chuyến đi Huế ngắn ngày từ Hà Nội với chi phí sinh viên.
Huế được mệnh danh là vùng đất của các công trình kiến trúc cổ và vô vàn danh lam thắng cảnh mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử.
Vì bài viết hơi dài nên mình sẽ chia ra 2 part cho mọi người dễ xem :D Part 1 này sẽ là review chi tiết về Đà Nẵng và Hội An và hình ảnh thì mình chụp cam thường điện thoại chứ không chỉnh sửa bất kỳ thứ gì :3 Tổng chuyến đi của mình là 5 ngày, chi phí 5tr, đi 3 nơi: Đà Nẵng, Hội An và Huế.
Tiếp tục bài review cho chuyến đi Đà Nẵng - Hội An - Huế của mìnhhhhh, part 2 đây dồiiiiiiiii Part 2 này sẽ là của riêng Huế nghen :D và mình giải đáp về phần di chuyển cũng như chỗ ở luôn nha p/s: hình ảnh thì mình chụp cam thường điện thoại chứ không chỉnh sửa bất kỳ thứ gì :3 Tổng chuyến đi của mình là 5 ngày, chi phí 5tr tất cả.
Cây ngô đồng này được gọi là cây cô đơn trong phim "Mắt Biếc", là địa điểm ghi hình cảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan - một khung cảnh đậm chất thơ trong phim.
Ngả nghiêng cho đời ngẩn ngơ Ngả nghiêng nét đẹp nàng thơ.
Để đi từ Sài Gòn đến Huế mọi người có nhiều lựa chọn để di chuyển. Có thể đi xe khách, tàu hỏa, máy bay.
Huế là những điểm dừng chân mình yêu thích trong những chặn hành trình của An Người ta hay nói Huế Buồn - Huế này Huế Kia nhưng Huế với mình là một nơi có nguồn năng lượng dồi dào giúp mình sống chậm lại và Huế rất Nên thơ nha.
Thông thường mọi người hay đi Đà Nẵng-Huế-Hội An trong vài ngày, nhưng mình dành hẳn 4N3Đ ở Huế để thư giãn, đắm mình vào nhịp sống nhẹ nhàng mơ mộng nơi đây. Lịch trình dài 4 ngày 3 đêm tại Huế của mình sẽ được ghi chi tiết ở đây với những chia sẻ và hình ảnh chân thật nhất của mình về Huế.
Trường Quốc Học (thường gọi là Quốc Học hay Quốc Học - Huế; tên chính thức hiện nay: Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc Học) là một ngôi trường nổi tiếng ở thành phố Huế, Việt Nam. Thành lập vào ngày 23 tháng 10 năm 1896, Quốc Học là ngôi trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba tại Việt Nam
Huế luôn là chủ đề mà các thi sĩ, nhạc sĩ lựa chọn để sáng tác trong thi ca Việt Nam. Bởi vì Huế không chỉ là một vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, nhiều di sản và lễ hội độc đáo mà còn Huế mang trong mình vẻ đẹp trầm lắng, dịu dàng và bình yên, con người xứ Huế dễ thương, mến khách khiến Huế trở nên đặc biệt và thu hút.
Trong cái thành phố mà mỗi con đường đều có chí ít vài quán cà phê như Huế, lại có một quán cà phê ở trên căn gác nhỏ luôn đều đặn khách.
Nếu bạn thấy bài viết này thì mau mau xách balo lên và đi Huế nàoo!! ?
Tổng quan: - Di chuyển: xe khách Sơn La – Hà Nội, máy bay Hà Nội – Đà Nẵng, Huế - Hà Nội. - Kinh phí: 5tr-5tr5/người (đã bao gồm vé máy bay, chúng mình đặt khá sát ngày và vì một số lí do phải huỷ và đổi chuyến nên mất thêm kha khá) - Chỗ ở: + Hội An: Green View Homestay + Đà Nẵng: Khang homestay + Huế: Mika homestay
Ai về là về núi Ngự AI về là về sông Hương....
Đây là toàn bộ trải nghiệm của mình tại Huế - Đà Nẵng - Hội An. Cách di chuyển, lưu trú ở đâu, ăn uống và địa điểm tham quan mình điều liệt kê hết dưới đây. Vì ở dài ngày quá mình không thể note lại hết tất cả còn thiếu xót một vài chổ, nhớ ra update lại sau.

Kinh nghiệm du lịch Thừa Thiên Huế năm 2024 chi tiết, đầy đủ, cập nhật, mới nhất đến từ các travel writer, travel blogger, cộng đồng người đi du lịch, người dân địa phương.