Chùa Thiền Lâm (Thien Lam Pagoda)

46 reviews Viết review
Mang lối kiến trúc độc đáo thuộc hệ phái thevarada (Nam tông) tạo nên cho chùa Thiền Lâm một nét đẹp khác biệt so với các cổ tự đất cố đô

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn Phí

Nằm trên đồi Quảng Tế, phường Thủy Xuân, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) - chùa Thiền Lâm được coi là một trong những ngôi chùa Ấn Độ trên đất Huế do Hòa thượng Hộ Nhẫn lập ra vào những năm 1960.

Khác với bất kỳ những ngôi tự của Phật giáo Bắc Tông với cổng tam quan dẫn lối vào vườn thiền, chùa Thiền Lâm mở cửa đón đồ chúng bằng cổng chào mang phong cách Phật giáo Nam Tông, nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Đường vào chùa được thiết kế rất đẹp với hai bên lối được trang trí bởi màu vàng. Bên trái là tượng Đức Phật Thích Ca đang ngồi tọa thiền dưới sự bảo vệ của Xà vương.
Vào đến chùa ta sẽ thấy bức tượng Đức Phật bằng đồng với dáng đứng trang nghiêm. Bên trái là ngôi bảo tháp với 2 phần: tầng dưới là chánh điện, tầng trên là tôn tri Xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh tăng. Trong chánh điện ở chính giữa là tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,6m trên bảo tọa cao hơn 2m đang ngồi thiền. Phía bên trái là bức tượng sáp mô phỏng Hòa thượng Hộ Nhẫn đang ngồi thiền được thiết kế rất tỉ mỉ nhìn giống như người thật.

Chùa có không gian yên tĩnh, bình an là một trong những điểm đến khiến mình cảm thấy tĩnh tâm nhất mỗi lần đến đây.

Không mang trên mình bề dày như những ngôi chùa Bắc Tông khác ở vùng đất xứ Huế, nhưng điều đặc biệt hơn ở chùa Thiền Lâm khác so với các ngôi chùa khác ở Huế là tượng Phật đứng – Phật nằm - gợi đến một cảm giác “là lạ”, nhẹ nhàng và tĩnh tại toát lên từ những gì mà ngôi tự đang có.

Cách đi: Nằm trên ngọn đồi Quảng Tế, xã Thủy Xuân, tại thành phố Huế là một trong Tam quan chùa Huế


3
dựa trên 46 đánh giá
5
47.83%
22
4
10.87%
5
3
2.17%
1
2
2.17%
1
1
2.17%
1

Hình ảnh