Chùa Thiền Lâm

27 reviews
Viết review
Chùa Thiền Lâm hay còn gọi chùa “Phật đứng - Phật nằm” được sư Hộ Nhẫn xây dựng năm 1960 với hình hài ban đầu chỉ là một Cốc nhỏ. Đến hiện tại, chùa là quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc như tượng, tháp mộ, tháp Phật, nhà tăng chúng... ở nhiều vị trí khác nhau.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Thành phố Huế, Thua Thien Hue, Vietnam

Khác với bất kỳ những ngôi tự của Phật giáo Bắc Tông với cổng tam quan dẫn lối vào vườn thiền, chùa Thiền Lâm mở cửa đón đồ chúng bằng cổng chào mang phong cách Phật giáo Nam Tông, nhẹ nhàng nhưng ấn tượng.
Vào đến chùa, tận cùng khuôn viên ở bên trái là ngôi bảo tháp màu trắng đỉnh vàng cao vút, uy nghi mà thanh thoát giữa nền trời. Bảo tháp có 2 phần: tầng dưới là chánh điện; tầng trên tôn trí Xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh tăng.

Không chỉ có hai tôn tượng nói trên, trước khuôn viên chùa, phía bên trái còn có bảo tượng Ðức Phật toạ thiền, quay mặt về hướng Ðông cao 5,2 mét. Bảo tượng được đặt trên bảo đài 3 tầng cao 9 mét nên càng có vẻ uy nghiêm. Ngoài ra, trong khuôn viên trước chùa còn có những tượng mô phỏng "bảy bước chân của Đức Phật" khi Đức Thích Ca được sinh ra hay tượng Đức Phật Thích Ca đang ngồi tọa thiền dưới sự bảo vệ của Xà vương, được bài trí trong khuôn viên trước mặt chùa.

Khó có ngôi chùa nào ở Huế có hình tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni phong phú như tại chùa Thiền Lâm. Chùa có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở khắp nơi. Ngay ngã ba dưới chân đồi Quảng Tế, du khách sẽ trông thấy một pho tượng "Thế Tôn khất thực" cao khoảng 8 mét. Trên đường vào khuôn viên chùa, du khách sẽ nhìn thấy bảo tượng Thế Tôn Niết Bàn nằm dài hơn 7m ở phía bên trái. Chính từ hai tôn tượng này mà chùa Thiền Lâm còn được gọi là "chùa Phật đứng - Phật nằm".Đã cập nhật vào ngày 08/10/2019
4.63
dựa trên 27 đánh giá
5
74.07%
20
4
22.22%
6
3
0%
0
2
0%
0
1
3.7%
1
Hình ảnh
avatar