Chi tiết du lịch Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm

Chín Hầm đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia với tên gọi “Di tích lịch sử lưu niệm tội ác khu vực Chín Hầm và nhà Ngô Đình Cẩn”.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm
Booking.com
Không khủng khiếp như địa ngục trần gian Sơn La, Hỏa Lò, Côn Đảo, ... Nhưng sẽ rất thiếu sót nếu giới thiệu về Huế mà không đề cập đến khu di tích lịch sử phản diện Chín Hầm của lãnh chúa Ngô Đình Cẩn (1954-1963) cai trị của gia đình họ Ngô ở miền Nam.
Một nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” trong lòng xứ Huế mộng mơ đó chính là nhà giam Chín Hầm. Theo ghi chép, năm 1954, Ngô Đình Cẩn từng dùng nơi này để biệt giam những người Cộng sản và một số người dân Huế đấu tranh chống chế độ độc tài gia đình trị họ Ngô.

Khu di tích Chín Hầm thuộc ấp Ngũ Tây, làng An Cựu, xã Thủy An, thành phố Huế, nằm ở phía Tây Nam, dưới chân núi Thiên Thái .. cách trung tâm thành phố khoảng 6km. Gọi là Chín Hầm nhưng thực ra chỉ có 8 hầm và 1 căn nhà gác. Đây là khu vực kho tàng vật liệu vũ khí chiến tranh do quân đội Pháp xây dựng từ năm 1941.

Như một tượng đài bất khuất được xây dựng ngay cổng vào khu tù ngục trước. Ở đây, ngoài bản đồ, sa bàn chỉ dẫn bao quát còn lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật quý về quá trình hình thành, xây dựng khu tù ngục quái gở Chín Hầm; những tội ác cực kỳ man rợ của Ngô Đình Cẩn và thuộc hạ do chính những nhân chứng sống sót từ ngục tù này kể lại; những tấm gương kiên trung, bất khuất của đồng bào, chiến sĩ bị giam hãm đày đọa v.v..

Tuy ngày nay vẫn còn lại để lại khá nhiều dấu tích minh chứng cho một lịch sử hào hùng. Thì cũng phần nào thể hiện được tinh thần yêu nước, sức mạnh quật cường của đồng bào ta, của những chiến sĩ cách mạng khi đối mặt với sự tàn độc vô độ của bạo chúa khét tiếng Ngô Đình Cẩn.


Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Khu Di Tích Lịch Sử Chín Hầm
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)