Cầu Tràng Tiền (Trang Tien Bridge)

426 reviews
Viết review
Một biểu tượng không thể thay thế ở vùng đất cố đô với tên gọi "Cầu Tràng Tiền"
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Sông Hương, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Người dân xứ Huế đã quá quen với câu ca “Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp…”.

Cũng như cầu Long Biên bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, cầu Trường Tiền là cây cầu đầu tiên ngay sát kinh thành bắc qua sông Hương ở Huế. Và chính xác thì cây cầu này có sáu nhịp và 12 vài kết với nhau thành 6 cặp. Với chiều dài khoảng hơn 400 mét tính từ hai mố, nếu tính cả đường dẫn thì độ dài của Trường Tiền khoảng 453 mét, lòng cầu rộng sáu mét.

Được biết cầu Tràng Tiền là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật và vật liệu mới của phương Tây với kết cấu thép vững chắc. Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là cây cầu nhiều lần gãy nhịp và được dựng lại nhất ở Việt Nam. Vào năm 1899, kể từ khi cầu Tràng Tiền hoàn thành thì người dân xứ Huế đã ba lần chứng kiến cây cầu này đổ sập xuống dòng sông Hương .

Thế nhưng, trải qua những thăng trầm lịch sử, với vẻ duyên dáng của mình, cầu Trường Tiền và dòng sông Hương thơ mộng trở thành cảm hứng vô tận cho giới văn nghệ sĩ. Ngày nay, ngoài phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu thì cầu Tràng Tiền (TP. Huế) cũng cấm các xe vào cuối tuần để trở thành khu phố đi bộ về đêm cho người dân nơi đây.
Đã cập nhật vào ngày 10/10/2019
4.61
dựa trên 426 đánh giá
5
76.76%
327
4
13.38%
57
3
6.34%
27
2
0.94%
4
1
2.58%
11
Hình ảnh
avatar