Làng Cổ Phước Tích

25 reviews Viết review
Rất nhiều di sản vật thể vô giá đồ sộ được lưu giữ ở làng Phước Tích. Vì vậy, khi du lịch Huế ghé thăm làng cổ Phước Tích, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính như một bức tranh cổ của Phước Tích.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: QL49B, Phong Hoà, Phong Điền, Thừa Thiên Huế, Vietnam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Bạn đã biết Việt Nam ta có hai ngôi làng cổ được nhà nước công nhận Di tích quốc gia. Đó chính là làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) và làng cổ Phước Tích (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Nếu kiến trúc đậm nét của đồng bằng Bắc bộ là dấu ấn của làng cổ Đường Lâm, thì làng cổ Phước Tích lại mang một nét rất riêng biệt của miền Trung nắng gió. Hãy cùng Mytour khám phá làng cổ Phước Tích - một trong những địa danh nổi tiếng, biểu tượng cho vẻ đẹp cổ xưa của du lịch Huế !
Nằm cách thành phố du lịch Huế khoảng 40 km về phía bắc, làng cổ Phước Tích thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo sử sách, làng Phước Tích được thành lập vào năm 1470 dưới thời vua Lê Thánh Tông. Khung cảnh của Phước Tích thơ mộng bởi nằm cạnh dòng sông Ô Lâu huyền thoại nổi tiếng, nước sông xanh ngắt hiền hòa quanh năm khiến nơi đây trông giống như một hòn đảo trên mặt đất.
Trải qua hơn 500 năm tồn tại, kiên cường vượt qua các cuộc chiến tranh binh lửa và sự tàn phá của thiên nhiên, kiến trúc làng cổ Phước Tích - điểm đến nổi tiếng của du lịch Huế, vẫn giữ gìn được gần như nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu của đời sống sinh hoạt làng quê Việt Nam với không gian yên bình tĩnh lặng, phong cảnh hữu tình yên ả với cây đa, bến nước, sân đình…4.1
dựa trên 25 đánh giá
5
72%
18
4
8%
2
3
4%
1
2
0%
0
1
4%
1

Hình ảnh