Đình làng Thế Lại – Lại Thế

10 reviews
Viết review
Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế


Đình Lại Thế là một ngôi đình cổ thuộc địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, là ngôi đình cổ, được xây dựng vào năm 1741. Khuôn viên đình Lại Thế khá rộng, có tường thấp vây quanh, phía trước có bốn trụ biểu, trên đỉnh là hình hoa sen hàm tiếu, thành sắc cạnh vươn cao có bổ ô trát vữa, tạo ra ba lối vào đình sát nhau – mô típ truyền thống của các công trình tâm linh xứ Huế.

Đình Thế Lại – với con sông đào Đông Ba được xem như “minh đường thủy tụ”, Gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, Thế Lại cũng là ngôi làng ra đời khá sớm trên vùng đất Thuận Hóa, cách ngày nay trên dưới 500 năm. Hiện nay, đình Thế Lại tọa lạc ở đường Bạch Đằng, phía dưới cầu Đông Ba thuộc phường Phú Hiệp, thành phố Huế.

Có thể thấy rằng, đình làng Lại Thế và Thế Lại mang đầy đủ nét kiến trúc cổ của văn hóa Huế, vừa có nét trang nghiêm, lộng lẫy, lại vừa gần gũi, giản dị. Nếu có dịp ghé Huế để tham quan thì những địa danh này là nơi đáng để mọi người lui tới để biết, để hiểu và trân trọng hơn những vẻ đẹp nguồn cội.


Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.1
dựa trên 10 đánh giá
5
50%
5
4
30%
3
3
10%
1
2
0%
0
1
10%
1
Hình ảnh
avatar