Bảo tàng Nghệ thuật tranh thêu XQ

9 reviews
Viết review
Bảo tàng Nghệ thuật tranh thêu XQ đã trở thành điểm sáng, có sức hấp dẫn với du khách khi đến tham quan và nghiên cứu nghệ thuật tranh thêu Huế.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 1 Phạm Hồng Thái, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Quy tụ gần 400 tác phẩm, hiện vật, tranh ảnh, điêu khắc, trưng bày liên quan đến nghề thêu tranh gắn liền với các giai đoạn lịch sử. Bảo tàng nghệ thuật tranh thêu XQ ở vùng đất Cố đô Huế là nơi sinh ra và lưu truyền những nét đặc trưng riêng biệt. Sự ra đời Bảo tàng Nghệ thuật tranh thêu XQ đã tạo thêm nét văn hóa và điểm nhấn du lịch độc đáo tại Huế.

Một góc tranh thêu đã khắc họa nhiều mặt của đời sống thường ngày, làm tăng thêm giá trị qua các tác phẩm chất chứa nhiều cảm xúc khó tả. Các lăng tẩm, chùa chiền, những món ăn cung đình, dân gian ... cùng với đó một góc tranh thêu XQ cũng mang những giá trị về quê hương xứ sở, tình bà cháu, hay những chiếc áo dài thướt tha với mái tóc dài bên dòng sông thơ mộng.

Tranh thêu XQ đã đóng góp một màu sắc tươi mới cho tranh thêu Việt Nam, làm nên một nét văn hóa đặc sắc pha thêm hương vị ngọt ngào sâu lắng, hay đọng lại những dư âm hương xưa trong lòng mỗi du khách khi đến với Huế mộng mơ.

Cách đi: Nằm ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, trên trục đường Lê Lợi, dọc bờ sông Hương thơ mộng, du khách gần xa dễ dàng tham quan mỗi khi có dịp đến Huế.


Đã cập nhật vào ngày 12/10/2019
4.78
dựa trên 9 đánh giá
5
77.78%
7
4
22.22%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar