Núi Ngự Bình

298 reviews
Viết review

Núi Ngự Bình một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Huế, với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ ngọn núi, cùng với dòng sông hương trong xanh tạo nên một vẻ đẹp khó quên, gây ấn tượng cho du khách đến đây.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Núi Ngự Bình, Tp. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

  • Giá vé: Miễn phí

1. THÔNG TIN VỀ NÚI NGỰ BÌNH

Núi Ngự Bình có chiều cao khiêm tốn khoảng 105m, có lẽ vì thế trước đây núi có tên là Bằng Sơn, vua Gia Long chọn Bằng Sơn làm tiền án của Kinh thành rồi mới đổi tên thành Ngự Bình. Dù tên thay đổi, cảnh vật núi Ngự Bình vẫn rợp bóng thông xanh ngát từ vài trăm năm trước. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy sông nước, cỏ cây, cung điện, chùa chiền, lăng tẩm, đất trời bao la của cố đô Huế. Một trong những danh lam thắng cảnh đáng để du lịch khi tới Huế.

2. NÚI NGỰ BÌNH Ở ĐÂU

Địa điểm nẳm ở An Cựu, thành phố Huế du khách có thể dễ dàng đến đây. Tại đây, du khách sẽ được ngắm khung trời bao la, không gian thoáng mát yên tỉnh của núi rừng. Là một trong những ngọn núi rất gần gũi với người dân Huế từ thời xa xưa, và có tầm quan trọng trong lịch sự của cố đô Huế.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NÚI NGỰ BÌNH

Cách trung tâm Huế khoảng gần 5km, quãng đường không qúa xa. Xuống sân bay thì có thể mang đồ về khách sạn check in sau đó thuê taxi tham quan các điểm này. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi theo cung đường Lê Huân – cầu Dã Viên – Bùi Thị Xuân – Điện Biên Phủ – Đặng Huy Tứ rồi đi thẳng, cứ theo chỉ dẫn là có thể đến đúng địa chỉ Núi Ngự Bình.

nui-ngu-binh-hue

Nhiều người nói núi Ngự đẹp vì theo phong thủy, ngọn núi này che chở cho kinh thành Huế, không, cái đẹp của núi Ngự chính là chỗ nó gần gũi với dân Huế. Bản thân núi Ngự từ lâu đã trở thành một cái đài cao và mà cư dân thường leo lên để phóng tầm mắt mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu hiền của thành Huế, lắng nghe những tiếng vọng từ bên dưới rất xa...

nui-ngu-binh-hue

nui-ngu-binh-hue

Dù qua chiến tranh và thời gian, rừng thông trên núi đã có phần bị hủy hoại, nhưng từ, xa du khách có thể thấy được các cụm thông trên núi. Tuy chỉ vừa được trồng lại, rừng thông nhỏ này vẫn phủ xanh cả một vùng, hơn nữa, vào những ngày lộng gió, đứng dưới chân núi ta lại bắt đầu nghe điệu nhạc thông réo rắt năm xưa.

nui-ngu-binh

Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình là quà tặng vô giá thứ hai của mẹ thiên nhiên trao tặng cho mảnh đất cố đô Huế từ ngàn năm trước. Và cũng đã từ lâu ngọn núi xinh đẹp này cùng sông Hương trong xanh đã trở thành biểu tượng tự hào trong lòng mỗi người dân xứ Huế.

4. ĐẾN NÚI NGỰ BÌNH VÀO KHOẢNG THỜI GIAN NÀO

Một năm tại Huế có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa thu chính là lúc thích hợp nhất cho những chuyến du lịch. Thời tiết lúc này mát mẻ, không quá nắng gắt hay mưa dầm dề.

5. CÁC ĐIỂM THAM QUAN GẦN NÚI NGỰ BÌNH

5.1 NÚI BÂN VÀ TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG

Tượng đài Quang Trung (Nguyễn Huệ) được làm bằng đá tọa lạc dưới chân núi Bân. Đến đây bạn có thể tản bộ ở công viên, chụp ảnh lưu niệm hay đọc thêm các thông tin về lịch sử được khắc trên tấm bình phong đá. Núi Bân là nơi đã diễn ra lễ đăng quang của vua Quang Trung (Nguyễn Huệ) cũng là nơi mà nhiều du khách, người dân ngắm cảnh thành phố Huế vào chiều tối.

5.2 ĐỒI VỌNG CẢNH

Trước đây đồi Vọng Cảnh thường xuyên là nơi dừng chân, thưởng cảnh của các Vua Chúa, Quý tộc triều Nguyễn. Từ trên đồi bạn sẽ thấy được sông Hương uốn lượn, lớp lớp núi non xanh ngắt từ xa hay những mái nhà nhỏ nằm ẩn khuất giữa núi rừng

5.3 CÁC NGÔI CHÙA

Khu vực phường An Cựu, An Tây, Trường An và Thủy Xuân là nơi tập trung của nhiều ngôi chùa đẹp và cổ kính. Nổi tiếng phải kể đến chùa Từ Đàm, chùa Từ Hiếu, chùa Hồng Đức, chùa Trúc Lâm,… Đến những nơi này, bạn vừa có thể chiêm ngưỡng kiến trúc chùa, khám phá tôn giáo.

5.4 CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ

Các di tích lịch sử bạn nên đến gồm Nhà lưu niệm Phan Bội Châu, Cung An Định,… Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá kỹ hơn về lịch sử lịch sử Cố đô Huế.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 23/07/2020
4.41
dựa trên 298 đánh giá
5
67.79%
202
4
17.45%
52
3
8.05%
24
2
1.34%
4
1
5.37%
16
avatar
avatar
Nguyễn Hồng Ngọc Dung 2019-06-03 17:46:48

Chia sẻGiá vé tham quan là 100k/người (05/2019) Cổng vào và cổng ra khác nhau

Trả lời