new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
travel blogger

Hành tinh Rus - Hành tinh Thỏ nâu

icon Theo dõi
12 Quốc gia
45 Tỉnh thành
10 Người theo dõi
2 Đang theo dõi

Hỏi đáp
Dãy Altai (Thiên Sơn) là 1 dãy núi nằm phía nam nước Nga chạy dài qua Kazakhstan, Mông Cổ, Trung Quốc, là đất tổ của người Đột Quyết, Cát Nhĩ và cũng là nơi khởi nguồn của hệ ngôn ngữ Altai nổi tiếng mà thậm chí tiếng Nhật cũng là 1 phần trong ngữ hệ này. Dẫy núi cao trung bình 2000 mét và là đầu nguồn của nhiều con sông nổi tiếng như Irtish hay sông Ob. Đỉnh cao nhất là Belukha, nằm ở biên giới Nga - Kazakhstan với độ cao gần 4500 mét.
Rostov-na-Donu là thành phố thủ phủ của tỉnh Rostov. Sở dĩ có cụm na-Donu (bên bờ sông Đông) là để phân biệt với 1 thành phố khác cùng tên của tỉnh Yaroslav. Đây là thành phố của ngõ nối Nga với vùng Donbass và cũng là 1 thành phố diễn ra rất nhiều trận đánh ác liệt từ thời Sa hoàng cho đến Thế chiến II
Sân bay Nursultan Nazarbayev, từ 2017 trở về trước có tên là sân bay quốc tế Astana. Đây là sân bay bận rộn thứ nhì của vùng Trung Á (sau sân bay Almaty) và là 1 cửa ngõ lớn cho khách du lịch đến vùng này. Mã IATA của sân bay TSE là từ tên cũ thời Liên Xô, với tên là Tselinograd.
Một thị trấn gần cực Nam hồ Baikal. Tại đây có cảng cá rất lớn và chợ cá tập trung còn to hơn cả ở Irkutsk, ngoài cá Omul, ở đây còn bán các loại cá và sản vật địa phương khác như hạt thông đỏ Kedr, đồ thủ công mỹ nghệ của người Buryat. Cả thị trấn nằm trong một thung lũng, giao thông đi và vào qua nhiều đèo có độ cao lớn và rất nguy hiểm. Các dãy núi xung quanh thị trấn cũng khá hiểm trở và là nơi yêu thích của các nhà leo núi mạo hiểm.
Ở nước Nga này nếu không bị áp lực về thời gian lắm thì đi tầu là sướng nhất. Tầu thường ở Nga chạy ray khổ 1m4, khoang khá rộng. Tốc độ tầu trung bình 100-110 km/h. Ngoài chở khách, các chuyến tầu xuyên Siberia còn để chở hàng hóa, đi khắp các vùng.
Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ 3 của vùng Siberia sau Novosibirsk và Omsk. Thậm chí, theo nhà văn Anton Chekhov, đây còn là thành phố đẹp nhất vùng Siberia. Thành phố được thành lập từ năm 1628, khi đó là một pháo đài của quân viễn chinh Nga có tên Krasnyi Yar (Bờ sông Đỏ), sau đó, pháo đài dần phát triển thành làng và sau đó là thành thành phố như hiện nay. Thành phố Krasnoyarsk và khu vực xung quanh cũng là 1 trọng điểm công nghiệp của vùng Siberia.
Ảnh mèo ở những nơi mình đã đi qua.
Timiryazhevskoe là một ngôi làng nhỏ nằm ở bờ tây sông Tom, đối diện với thành phố Tomsk. Ngoài một số ít dân cư như người già, người về hưu sống, còn lại trong làng chủ yếu là nhà nghỉ dưỡng mùa hè (dacha) của dân trong thành phố Tomsk nên trong làng có nhiều biệt thự của dân giàu có, tuy nhiên nhịp sống vẫn khá yên ả và thanh bình như mọi ngôi làng Siberia khác.
Grozny là thủ đô cùa Cộng hòa Chechnya, một vùng đất máu lửa tưởng như đã kéo cả nước Nga lụn bại cùng nó trong cuộc chiến những năm 1995 - 2000. Tuy nhiên, hiện nay, Grozny đã được xây dựng lại bằng tiền của Liên bang, trở thành một thành phố kiểu mẫu của Hồi giáo Phương Nam của nước Nga.
Chùm ảnh về các bến Metro tại Nga, Belarus và một số khác.