Cầu Ngói Thanh Toàn

89 reviews
Viết review
Cầu ngói Thanh Toàn là chiếc cầu vòm bằng gỗ với mái ngói bắc qua một con mương làng Thanh Thủy Chánh, thuộc xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Làng Thanh Thủy Chánh, Phú Vang, Thừa Thiên–Huế

Cầu ngói Thanh Toàn là một trong số ít những cây cầu sở hữu những nét kiến trúc vô cùng độc đáo theo lối “thượng gia hạ kiều” còn sót lại tại Việt Nam
Với niên đại hơn 200 năm, đến nay cầu ngói Thanh Toàn đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân làng Thanh Thủy. Không chỉ sở hữu những giá trị nghệ thuật cao, nó còn đem lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Nếu có dịp tới thăm thành phố Huế mộng mơ, bạn không nên bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Cách đi: Nằm ở vùng ngoại ô thành phố Huế, cách khu trung tâm chừng 7-8 km về hướng Đông Nam. Quảng đường đi không quá xa, nên sẽ có khá nhiều tuyến đường dẫn tới địa điểm này. Nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn có thể chạy thẳng đường Tố Hữu, tới cuối đường thì rẽ phải, đi tiếp đến điểm giao với đường Hoàng Quốc Việt thì rẽ trái từ đây bạn sẽ đi thẳng về hướng chợ cầu Ngói sẽ tới nơi.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.69
dựa trên 89 đánh giá
5
77.53%
69
4
15.73%
14
3
5.62%
5
2
0%
0
1
1.12%
1
Hình ảnh
avatar