Khu du lịch sinh thái - cộng đồng tại phường Thủy Biều

45 reviews
Viết review

Ngoài những thành quách, cung điện, lăng tẩm, đình chùa,...giờ đây đến Huế, bạn sẽ được trải nghiệm tham quan du lịch sinh thái - cộng đồng phường Thủy Biều với nhiều điều mới mẻ khác nhau.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thủy Biều, Tỉnh Thừa Thiên - Huế

Nằm trên lưu vực sông Hương, ở vùng ven Tp. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cách trung tâm thành phố khoảng 4km về phía tây nam, đối diện với chùa Thiên Mụ. Với tổng diện tích tự nhiên là 657,3 hecta và là nơi định cư của hơn 2.000 hộ dân với hơn 10.000 nhân khẩu, phường Thủy Biều từ lâu đã nổi tiếng là nơi có hệ sinh thái phong phú với những vườn cây xanh tươi trĩu quả, trong đó nổi bật là những vườn thanh trà hơn 50 tuổi, đã được cấp nhãn hiệu đặc sản "Thanh trà Huế".

thủy biều

thủy biều

thủy biều

Không chỉ được tham quan các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Đến với Thủy Biều bạn sẽ được thưởng thức trà dưới vườn cây sum xuê trái - đặc sản xứ Thủy Biều.

thủy biềuThanh trà - một loại quả đặc sản của xứ Huế

thủy biềuQúa trình làm mứt thanh trà

Trải nhiệm cảm giác chạy trên những chiếc xe đạp tham quan vùng quê yên bình, khám phá những làng nghề truyền thống. Từ nghề vẽ tranh trên giấy từ ngàn đời, cho đến nghề làm kẹo mè - đặc sản của Huế.

thủy biều

thủy biều

thủy biều

thủy biều

thủy biều

Trải nghiệm làm nông hoặc cùng với người dân bản địa chuẩn bị bữa ăn trưa dân dã với những thực phẩm sạch từ trong vườn nhà. Nếu còn thời gian, hãy cho phép bản thân ngâm chân trong nước ấm với cây thuốc và massage chân nhé.

Nếu muốn nghỉ lại qua đêm, Homestay Thủy Biều là điểm lý tưởng dành cho bạn đấy.

thủy biều

thủy biều

Bạn muốn một cuộc sống thanh bình, giản dị, gần gũi bên những người dân, và đặc biệt nếu muốn khám phá những làng nghề truyền thống, những nét văn hóa trong cuộc sống của người Huế. Vậy thì nên lựa chọn Làng Thủy Biều để trải nghiệm.

Nguồn: GODY.VN

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2020
4.42
dựa trên 45 đánh giá
5
64.44%
29
4
24.44%
11
3
4.44%
2
2
2.22%
1
1
4.44%
2
Hình ảnh
avatar