Chùa Huyền Không Sơn Thượng

69 reviews
Viết review
Là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Huế. Tuy nhiên lại ít người biết đến bởi nó nằm ẩn sâu trong thung lũng và được đồi thông bao quanh
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Chầm, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Tọa lạc tại thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế là một ngôi chùa nổi tiếng, Huyền Không Sơn Thượng tmột thắng cảnh của cố đô Huế. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, được Thượng tọa Giới Đức khai sơn năm 1989. Chùa nằm giữa khu rừng thông, quanh năm xanh tươi, mát mẻ, chim hót líu lo.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng, thuộc thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Huyền Không Sơn Thượng là một ngôi chùa, một thắng cảnh nổi tiếng của cố đô Huế - được Thượng tọa Giới Đức xây dựng từ năm 1989, và thuộc hệ phái Phật Gíao Nam Tông.

Nằm ở lưng chừng núi với vẻ đẹp kỳ lạ và huyền ảo. Chùa không có cổng Tam quan to lớn mà cổng chùa chỉ bình thường như cổng của một ngôi nhà sân vườn Huế. Khuôn viên chùa là một khu vườn xanh ngắt với những dòng suối nhỏ nở đầy bông súng tím, những giò hoa phong lan quý, những cây sứ, thiên tuế, tùng, bách … cổ thụ hàng trăm năm tuổi, không gian yên ả thanh bình. Ngoài ra, xung quanh khu vực chùa còn có Chánh điện, Am mây tía, Nghinh lương đình, Nhà khách, Chúng hòa đường (nhà sinh hoạt), Quá thiện đường (nhà ăn), Tăng xá, Cốc liêu chư Tăng-Ni, cây cảnh…

Mang nhiều nét kiến trúc độc đáo cùng với những nét hoang sơ huyền bí, chùa Huyền Không Sơn Thượng đã và đang trở thành điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng của xứ Huế.
Cách đi: Từ trung tâm thành phố, vượt qua cầu Trường Tiền đi về phía chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, men theo con đường nhỏ đi lên núi Chằm, du khách sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp thanh tịnh, nét huyền ảo ẩn hiện trong sương sớm của ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng.


Đã cập nhật vào ngày 03/10/2019
4.62
dựa trên 69 đánh giá
5
75.36%
52
4
15.94%
11
3
4.35%
3
2
4.35%
3
1
0%
0
Hình ảnh
avatar