Cung An Định Huế

156 reviews Viết review
Cung An Định - được xem là một đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc tân – cổ điển ở Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 97 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 07:00 - 17:00

  • Giá vé: 20.000 đồng/lượt/khách

So với các công trình kiến trúc xây dựng cùng thời thì Cung An Định được xem là một công trình bề thế được khởi công và hoàn thành sớm nhất. Với tổng diện tích gần 24.000m², bao quanh bởi hệ thống tường thành xây bằng gạch rất kiên cố bao gồm nhiều các công trình khác nhau như: bến thuyền – cổng chính – đình Trung Lập – vườn hoa – lầu Khải Tường – nhà hát Cửu Tư Đài, chuồng nuôi thú – hai dãy nhà ngang – vườn cây cảnh và hồ nước – cuối cùng là cổng hậu. Trong số đó nổi bật nhất là các công trình như: cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường.

Là nơi đánh dấu thời kỳ mỹ thuật Việt Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng của phong cách phương Tây. Nên hầu như các công trình kiến trúc trong cung An Định đều mang phong cách kết hợp giữa đề tài trang trí truyền thống của Việt Nam với các đề tài trang trí của châu Âu, góp phần tạo nên một bức tranh kiến trúc độc đáo, tạo được những nét đặc sắc rất riêng cho mình.

Cung An Định là sự kết hợp hài hoà giữa hệ đề tài trang trí truyền thống như tứ linh, tứ quý, bát bửu, hoa văn cách điệu với các trang trí cột theo phong cách Roman, bắc đẩu bội tinh hay các thiên thần…khác nhau.

Cách đi: Từ Hà Nội, TPHCM đi Huế - rồi đón xe ôm, taxi, thuê xe máy đều thuận tiện để đến tham quan Cung An Định Huế (Địa chỉ Cung An Định ở đâu : số 97 đường Phan Đình Phùng, gần khu trung tâm thành phố Huế)


2.3
dựa trên 156 đánh giá
5
37.18%
58
4
3.85%
6
3
7.05%
11
2
1.28%
2
1
1.28%
2

Hình ảnh