Lăng Đồng Khánh (Imperial Tomb of Dong Khanh)

50 reviews
Viết review
Là một di tích trong quần thể của Cố đô Huế - đây được xem là nơi an táng của vua Đồng Khánh
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 40.000đ/ khách

  • Địa chỉ: 8 Đoàn Nhữ Hải, Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993, Lăng Đồng Khánh là một di tích trong quần thể di tích của cố đô Huế, nằm tại xã Thủy Xuân, thành phố Huế.

Nhìn chung lăng Đồng Khánh được xây dựng trong một buổi giao thời của lịch sử nên nền kiến trúc Á Đông nên có thể phần nào đã phôi pha và mờ nhạt để chuyển tiếp đến kiến trúc hiện đại. Có thể thấy, chính sự tồn tại khá biệt lập của hai khu vực lăng và tẩm càng làm rõ thêm điều này. Ở khu vực tẩm điện, nhìn tổng thể, các công trình vẫn mang dáng xưa: lối kiến trúc trùng thiềm điệp ốc ở chính điện và các nhà cửa phụ thuộc, vẫn những hàng cột sơn son thếp vàng lộng lẫy với đồ án trang trí tứ linh, tứ quý... quen thuộc. Ðáng chú ý là điện Ngưng Hy, một công trình vốn được coi là nơi bảo lưu bậc nhất nghệ thuật sơn son thếp vàng, nghệ thuật sơn mài nổi tiếng của Việt Nam.

Người nghệ sĩ kiến tạo khu lăng tẩm bị đặt giữa sự chọn lựa và tiếp nhận kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian và kiến trúc mới du nhập. Trong một chừng mực nhất định nào đó họ đã thành công trong việc thử nghiệm cái mới, đưa yếu tố dân dã vào trong cung đình khiến lăng Đồng Khánh như hòa hợp hơn với phong cảnh thôn dã trong vùng đó.

Cách đi: Lăng Tự Đức đi thêm khoảng hơn 100m, nhìn về phía bên trái, bạn sẽ nhìn thấy tấm bảng chỉ dẫn rằng bạn đã đến lăng tẩm của vua Đồng Khánh. (Tấm bảng hơi mờ và chữ khó đọc, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây là đâu)

Đã cập nhật vào ngày 04/10/2019
4.54
dựa trên 50 đánh giá
5
76%
38
4
12%
6
3
6%
3
2
2%
1
1
4%
2
Hình ảnh
avatar