Lăng Gia Long (Gia Long Tomb)

150 reviews
Viết review
Lăng Gia Long - Nơi hội tụ sự giản đơn của công trình kiến trúc, sự hoang sơ của thiên nhiên và sự hữu tình lãng mạn của thiên nhiên.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Người lớn: 40.000 đồng/người/lượt Trẻ em <12 tuổi hoặc có chiều cao <1,3m: miễn phí

  • Địa chỉ: Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Một quần thể di tích thời nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam (kéo dài 143 năm với 13 đời vua) từ xưa cho đến hôm nay vẫn luôn là điểm hấp dẫn với nhiều người khi đặt chân đến mảnh đất mơ mộng nhưng cũng có phần nhuốm đầy màu sắc đầy bí ẩn này.

Lăng Gia Long - Huế còn được gọi là Thiên Thọ Lăng, nằm ở vùng đồi núi phía Tây, cách trung tâm thành phố chừng 20 km. Tọa lạc trên địa phận thôn Định Môn, xã Hương Thọ, huyện Hương Trà. Khu vực này là một vùng đồi núi được bao bọc bởi hai dòng hữu trạch và tả trạch và bao gồm một quần thể nhiều công trình lăng tẩm trong hoàng quyến, với trọng điểm là khu lăng mộ của vua Gia Long và bà Thừa Thiên Cao hoàng hậu. Lăng được xem là một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc, trong đó, thiên nhiên là yếu tố chính tạo nên nét hùng vĩ của cảnh quan. Đến thăm lăng, du khách ngoải việc được thả mình trong một không gian tĩnh lặng đầy chất thơ ca để suy ngẫm thì nơi đây còn đem đến một sức hút lạ kỳ với những ai yêu thích khám phá, nơi có khung cảnh yên bình, thơ mộng, những công trình lăng tẩm cổ kính, uy nghiêm.

Cách đi: Có hai hướng để bạn đến thăm lăng. Một là xuôi thuyên theo dòng sông Hương khoảng 18km rồi cập bến, hoặc đi theo đường bộ chừng 16km, xuống bến đò Kim Ngọc, đi thêm khoảng 2km nữa là tới lăng. Cách thứ hai là đi xe máy đến tận nơi. Xe ôm từ trung tâm thành phố Huế đến lăng với giá khoảng 150.000đ/lượt đi-về.Đã cập nhật vào ngày 04/10/2019
4.66
dựa trên 150 đánh giá
5
75.33%
113
4
17.33%
26
3
6%
9
2
0.67%
1
1
0.67%
1
avatar