Đan Viện Thiên An

45 reviews
Viết review
Đan Viện Thiên An là một công trình tu viện Công giáo hiếm hoi mang những nét kiến trúc Á Đông
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Phường Thủy Bằng, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Là một công trình tu viện Công giáo hiếm hoi mang nhiều nét kiến trúc Á Đông. Đan Viện Thiên An nằm trên đồi thông Thiên An xanh rì, quanh năm gió mát.

Với vẻ đẹp bình dị, cổ kính - hành trình đến thăm Đan viện sẽ cho bạn có có cơ hội trải nghiệm nhiều vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên nơi đây. Một khung cảnh rất đỗi trầm lắng, xanh mướt tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Ngay ở vị trí khá cao, bao quanh là rất nhiều cây xanh nên không khí tại đây phải nói là có phần khá thoáng đãng, pha lẫn chút se lạnh. Điều này dường như chỉ khiến cho Đan viện Thiên An càng trở nên huyền ảo và thơ mộng hơn. Người ta ví vẻ đẹp e ấp đó như sự dịu dàng của người con gái xứ Huế.

Cách đi: Nằm cách trung tâm thành phố Huế chưa đầy 10 km. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố bạn có thể chạy thẳng đường Điện Biên Phủ, tới cuối đường sẽ là ngã ba, ở đây bạn sẽ rẽ phải sang đường Lê Ngô Cát. Đi một đoạn thì rẽ trái vào đường Minh Mạn, con đường này sẽ đi qua đàn Nam Giao nổi tiếng ở Huế bạn có thể dừng chân thăm quan tại đây. Từ đây đi tiếp chừng 2-3 km nữa là bạn sẽ tới Đan viện.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.49
dựa trên 45 đánh giá
5
71.11%
32
4
17.78%
8
3
4.44%
2
2
2.22%
1
1
4.44%
2
Hình ảnh
comment
comment
avatar
avatar
Đô Đô 2021-02-22 12:23:30

Nơi có đồi thông đẹp
Đan Viện Thiên An là một nhà thờ công giáo, về mặt công trình kiến trúc thì cũng chẳng có gì nhiều để xem, nơi đây mát mẻ và yên tĩnh. Điều duy nhất nơi đây ấn tượng với tôi là đồi thông đẹp. Đặc biệt vào chiều lạnh khiến tôi có cảm giác hơi giống Đà Lạt. Con đường lên Đan Viện cũng là một địa điểm tuyệt vời cho những bạn mê chụp hình vơi rừng thông mộng mơ 2 bên đường.

Trả lời