Núi Bạch Mã

92 reviews Viết review
Ðứng trên đỉnh núi Bạch Mã du khách có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh lộng lẫy của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và ánh điện lung linh của thành phố Huế vào ban đêm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hương Lộc, Nam Đông, Thua Thien Hue, Vietnam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Núi Bạch Mã hay Dãy Bạch Mã là một dãy núi đẹp, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng. Dãy núi này nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã. Núi là một phần của Dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển. Nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng, nơi đây có đèo Hải Vân nổi tiếng nằm cách Huế 60 km về phía Nam.

Núi Bạch Mã có đỉnh cao 1.444 m. Trên đỉnh núi hùng vĩ bốn mùa xanh tươi với thác nước, suối, rừng,... Núi Bạch Mã còn là nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm ở miền nhiệt đới. Bạch Mã nằm cách biển chỉ có 18 km nên hòa với không khí của rừng núi là chút hương vị của biển.
Một kỹ sư người Pháp là Girard đã tổ chức khai phá vùng núi này vào năm 1932 nhằm phát triển du lịch của Bạch Mã. Sự việc này gia tăng số lượng khu nghỉ mát ở trên núi gồm các biệt thự, khách sạn và kéo theo đó là phát triển giao thông công cộng. Dù vậy các công trình này chủ yếu phục vụ giới thượng lưu có tiền thời đó cùng các quan chức của Pháp.
3.8
dựa trên 92 đánh giá
5
41.3%
38
4
9.78%
9
3
6.52%
6
2
0%
0
1
2.17%
2

Hình ảnh

Nguyễn Đình Tùng 2019-08-18 17:09:32

Núi Bạch Mã
Núi là một phần của Dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển. Nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng, nơi đây có đèo Hải Vân nổi tiếng nằm cách Huế 60 km về phía Nam.Đây là ranh giới phân chia khí hậu giữa miền bắc và miền nam á các bạn ^^ bên dưới có đầm Lập An nữa á các bạn.Khung cảnh mê ly luôn.Mình thấy ở đây thì mùa nào cũng đẹp các bạn ạ.Nếu có đến Huế thì hãy ghé thăm nhé ^^ đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng đâu

Trả lời