Bún Bò Mệ Kéo (Huế, Việt Nam)

36 reviews
Viết review
Bún bò mệ Kéo được xem như một trong những gánh bún bò lâu đời nhất ở Huế. Bởi đến đây ăn ai cũng phải xếp hàng và tuân thủ theo những triết lí “biết đủ” của quán.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 25.000vnđ - 60.000vnđ

  • Địa chỉ: 20 Bạch Đằng, Phú Cát, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Chính cái cảm giác như được ăn tô bún ở nhà, đàn con đàn cháu xoay quanh bà mình để đợi ăn được tô bún chứa đầy yêu thương của mệ khiến nhiều người dù đi bất kì đâu đều không quên được hương vị của gia đình, của quê hương. Người dân xứ Huế dường như đã nhuần nhuyễn áp dụng, bởi cứ mỗi ngày bán một nồi bún, khách nào chưa kịp ăn thì mai ghé đến chứ không cố đứng ngóng trông khách để bán thêm được nồi thứ hai, thứ ba.

Như gói gọn cả tính và cả tình người ở trong đó. Tô bún của mệ cũng đặc biệt lắm, ngoài vị cay đặc trưng, nước dùng hơi mặn mặn, có thơm mùi ruốc sả, thì đây là tô bún bò duy nhất ở Huế không có thịt bò. Thay vào đó, tô bún của mệ có thịt ba chỉ, miếng chả cua, miếng huyết heo… một tô nho nhỏ nhưng có đầy đủ các sắc màu hấp dẫn.

Các vị khách đến quán thưởng thức bún bò phải tự động lấy bún, bưng rau, chủ quán chỉ múc nước dùng cho khách. Không khí quán rất vui vẻ, mọi người đều chào hỏi nhau. Có lẽ vì vậy mà nhiều khách bước ra khỏi quán đều tươi cười sảng khoái.

Cách đi: Nằm dưới chân cầu Gia Hội, chạy dọc con đường Bạch Đằng (phường Phú Cát, TP Huế) là gánh bún bò Huế nổi tiếng hơn 70 năm của mệ Kéo. Quán nằm trong ngôi nhà cổ ở mặt phố, không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông thực khách tìm đến


Đã cập nhật vào ngày 12/10/2019
4.58
dựa trên 36 đánh giá
5
75%
27
4
16.67%
6
3
2.78%
1
2
2.78%
1
1
2.78%
1
Hình ảnh
avatar