Điện Hòn Chén

104 reviews
Viết review
Điện Hòn Chén đã thu hút du khách bốn phương tìm đến để cúng bái và cầu xin bình an, tiền tài, sức khỏe gia đình... vào dịp mỗi năm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Vốn được biết đến với tên gọi là vùng núi tâm linh nằm trên đất Huế từ xưa đến nay. Từ xưa đến nay, nơi đây đã thu hút du khách bốn phương tìm đến để cúng bái và cầu xin bình an, tiền tài, sức khỏe gia đình... vào dịp mỗi năm.

Điện Hòn Chén là một cụm di tích gồm khoảng 10 công trình kiến trúc, nằm lưng chừng sườn núi Ngọc Trản, hướng mặt ra sông Hương. Đây được xem là vùng đất linh thiêng và có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ này. Đây cũng là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian; giữa lễ hội và đồng bóng; giữa tâm linh và mê tín.

Tham quan điện Hòn Chén sẽ là dịp để du khách chiêm ngưỡng những nét kiến trúc cổ kính bên dòng sông Hương thơ mộng, tìm hiểu về tôn giáo, lịch sử, văn hóa và con người bản địa. Đặc sắc nhất là dịp lễ hội điện Hòn Chén ở Huế, thu hút hàng ngàn người, hàng trăm thuyền rồng với cờ phướn, hương án đủ sắc màu ương.

Cách đi: Từ trung tâm Huế, bạn có thể đến Điện Hòn Chén bằng 2 cách:
- Đi thuyền trên sông Hương.
- Đường bộ - theo tuyến Bùi Thị Xuân - rồi rẽ theo đường Huyền Trân Công Chúa - đến bến Than thì đi đò sang Điện Hòn Chén.

Đã cập nhật vào ngày 04/10/2019
4.67
dựa trên 104 đánh giá
5
41.35%
43
4
6.73%
7
3
1.92%
2
2
0.96%
1
1
0.96%
1
Hình ảnh
avatar