Công viên Hồ Thủy Tiên - Huế

116 reviews
Viết review
Sau khi được trang Huffington Post đăng tin, công viên Hồ Thủy Tiên này bỗng trở thành địa điểm check-in không thể thiếu trong hành trình khám phá cố đô Huế.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thủy Bằng, Tx. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Đã đóng cửa

  • Giá vé: Miễn phí

Bên cạnh thành phố ma An Bằng, thì Hồ Thủy Tiên ở vùng đất cố đô còn được nhắc đến những vẻ đẹp ma quái và bí ẩn đến khó tin.

Hồ Thủy Tiên thuộc xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Huế. Công viên này trước đây từng là tổ hợp vui chơi giải trí, du lịch sinh thái rộng lớn gần 50ha với rất nhiều khu vui chơi như công viên nước, thủy cung, sân khấu nước,… Mở cửa đón khách khi chưa hoàn thiện vào năm 2004, nhưng sau đó không lâu thì công viên này đã đóng cửa bỏ hoang. Không xuất hiện trong bản đồ du lịch Việt Nam. Thậm chí, cũng có khá nhiều người dân địa phương cũng không biết đến sự tồn tại của khu giải trí này. Nhưng sau khi được trang Huffington Post đăng tin thì nơi này trở thành địa điểm khám phá thường xuyên cho dân du lịch bụi.

Khung cảnh ở đây rất đỗi yên bình, hoang sơ và có phần ghê rợn. Hầu như tất cả các hạng mục, công trình ở đây đều bị hư hỏng. Rong rêu, cây cỏ mọc đầy rẫy tạo nên không gian ẩm thấp, âm u đến rùng mình. Ngoài ra, sân khấu nhạc nước cũng bị bỏ hoang với phần khán đài đã cũ kĩ và bong tróc đầy rêu bám, hay các khu nhà từ nhà điều hành, hành lang, đến các căn phòng có cửa kính đều bị vỡ, vết sơn chảy dài trên tường… tựa như máu. Trông rất giống cảnh trong phim ma hay phim kinh dị.

Cách đi: Nằm trên đồi Thiên An, cách trung tâm thành phố khoảng 9-10km. Bạn cứ đi theo đường lớn Điện Biên Phủ - Minh Mạng - Khải Định rồi rẽ vào đường Thủy Tiên là tới.Đã cập nhật vào ngày 13/10/2019
4.47
dựa trên 116 đánh giá
5
37.07%
43
4
6.9%
8
3
3.45%
4
2
0.86%
1
1
2.59%
3
Hình ảnh
avatar