Chùa Từ Đàm (Tu Dam Pagoda)

55 reviews
Viết review
Là một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở xứ Huế, chùa này trở thành trung tâm Phật giáo quan trọng của cả nước, nhất là với các tỉnh miền Trung.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 1 Sư Liễu Quán, Trường An, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Mang nhiều biến cố của Phật Giáo Việt Nam. Chùa Từ Đàm là một trong những ngôi chùa cổ kính và độc đáo với sự kết hợp của những đường nét nghệ thuật kiến trúc đa dạng giữa mới và cũ đã đóng góp không ít cho việc bảo tồn, phát triển Đạo pháp của dân tộc Việt Nam và góp phần gắn bó với đời sống tinh thần của người dân xứ Huế và với Phật tử cả nước.

Dù đã được sửa chữa và trùng tu khá nhiều lần nhưng nơi đây vẫn giữ được nhiều nét kiến trúc cổ xưa. Ngôi chùa được xây dựng trong không gian rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh bao quanh. Về kiến trúc chùa gồm có ba phần quan trọng là cổng tam quan, chùa chính và nhà Hội. Đây được xem là nơi đón tiếp các vị Tôn đức lãnh đạo Phật giáo, chư vị học giả, trí thức và du khách, Phật tử trên các nước đến để tham quan, lễ Phật.

Vào thăm chùa, ngoài tìm hiểu về lịch sử ngôi chùa. Du khách còn được nhìn ngắm và chiêm ngưỡng những cấu trúc rất riêng, rất đặc trưng với những thiết kế đơn giản và diện tích rộng rãi, cao ráo trong toàn bộ kiến trúc, cảnh quan tuyệt đẹp của ngôi chùa.

Cách đi: Cách trung tâm thành phố Huế về phía Tây, tầm 2km. Du khách có thể thuê xe máy hoặc thuê xe ô tô để đến đúng địa chỉ chùa Từ Đàm (Huế).

Đã cập nhật vào ngày 11/10/2019
4.51
dựa trên 55 đánh giá
5
70.91%
39
4
14.55%
8
3
10.91%
6
2
1.82%
1
1
1.82%
1
Hình ảnh
avatar