Nhà Tù Hỏa Lò

479 reviews
Viết review
Nhà tù Hỏa Lò của Việt Nam đứng đầu trong 5 địa điểm ghê rợn nhất ở Đông Nam Á

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1 phố Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 08:00 - 17:00 (kể cả ngày Lễ, Tết)

  • Giá vé: + 30.000đ/ người (học sinh - sinh viên, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, người thuộc diện chính sách XH) + Miễn phí: trẻ em <15 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng, người có công với Cách Mạng ...


Ngoài những cái tên như Bảo tàng Pháp y Bangkok (Thái Lan); Cánh đồng Chết (Campuchia); Bảo tàng Chiến tranh Penang (Malaysia) hay Khu tưởng niệm nạn nhân sóng thần ở Thái Lan. Thì Hỏa Lò được mệnh danh là chốn “địa ngục trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á .

Được Pháp xây dựng năm vào năm 1896, với tên gọi xưa kia là Maison Centrale (Đề Lao Trung Ương hay Ngục thất Hà Nội). Ngục Hỏa Lò là một nhà tù cũ nằm trên số 1 phố Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu vực này ngày đó còn là ngoại vi thành phố, với mục đích làm ngục thất trung ương cho cả hai xứ Trung cũng như là Bắc Kỳ, giam giữ chủ yếu là các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền thực dân.

Trong suốt thời gian hoạt động của mình, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành nơi giam giữ của biết bao thế hệ chiến sĩ, nhà hoạt động cách mạng Việt Nam với kiến trúc trại giam được thiết kế với các hình thức tra tấn, ép cung vô cùng dã man, tàn nhẫn mà điển hình nhất là cỗ máy chém, cố máy đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới. Vì thế mà khu di tích này hiện nay vẫn còn trường tồn với thời gian, là một minh chứng rõ nét cho cả một thời kì lịch sử khổ cực mà gian lao, biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người con Việt Nam yêu nước.

Với tổng diện tích trước kia rộng lên đến hơn 12.000m2. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 2.434m2 là được giữ lại, bảo tồn để trở thành khu di tích, phục vụ cho mục đích tham quan du lịch của những ai muốn đến và tận mắt chứng kiến khung cảnh của nhà tù thực dân trông như thế nào.Đã cập nhật vào ngày 30/10/2019
4.58
dựa trên 479 đánh giá
5
29.44%
141
4
5.22%
25
3
3.55%
17
2
0.63%
3
1
0.63%
3
Hình ảnh
avatar