Bảo tàng công an Hà Nội (Hanoi Police Museum)

14 reviews
Viết review

Bảo tàng công an Hà Nội - một địa điểm "du lịch đỏ" trên bản đồ Thủ Đô

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 67 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG CÔNG AN HÀ NỘI

Bảo tàng công An Hà Nội ngoài lưu trử các tư liệu, và hiện vật lịch sử giá trị, bảo tàng công an Hà Nội còn là nơi trưng bày và lưu giữ vật chứng mà lực lượng công an Thủ Đô thu giữ trong quá trình trấn áp, triệt phá các băng nhóm tội phạm. Ngoài ra, không gian trưng bày rất hiện đại, tinh tế, hấp dẫn người xem.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG CÔNG AN HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 67 Phố Lý Thường Kiệt, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Thời gian mở cửa: 9:00 - 17:00

3. BẢO TÀNG CÔNG AN HÀ NỘI CÓ GÌ

Ấn tượng về một bảo tàng với ngôn ngữ hiện đại đã đem đến cho du khách những sự ngạc nhiên thú vị khi lần đầu đặt chân đến đây và có cơ hội được tìm hiểu cặn kẽ về lực lượng Công an Thủ đô. Ngay sau khi Bảo tàng Công an Hà Nội được khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại hơn, sang trọng và tiện ích hơn, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước.
Không gian bên trong thiết kế hiện đại, chia thành các phòng, mỗi phòng là một chủ đề tương ứng với từng giai đoạn lịch sử như 1945-1954: Bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ và kháng chiến chống thực dân Pháp/ 1954-1975: Giữ gìn an ninh trật tự và chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ/ 1975-1986: Công an Hà Nội trong thời kỳ trước đổi mới đất nước/ 1986-2015: Công an Hà Nội từ đổi mới đến nay/ Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an Hà Nội/ Không gian tưởng niệm ngoài trời
Với thiết kế hiện đại, bài trí bắt mắt, đạt tiêu chuẩn quốc tế, và hệ thống kính trang trí tiên tiến, đi kèm theo đó là những bức ảnh kỹ thuật đồ họa in trên kính, và đèn Led chiếu sáng chuyên dụng. Không chỉ thu hút du khách bởi thiết kế bài trí, tại đây các bạn sẽ tận mắt nhìn thấy các hiện vật lịch sử quý giá, đến với bảo tàng, khác tham quan sẽ được thấy hình ảnh sinh động của các tan vật trong nhiều vụ án.

4. DI CHUYỂN ĐẾN BẢO TÀNG BẰNG CÁCH NÀO

Hiện nay, bảo tàng được rất nhiều khách du lịch biết đến và ghé tham quan hàng ngày, bạn có thể đến bảo tàng bằng cách dưới đây:
  • Xe oto/ xe máy: Gửi xe ở bãi gửi xe của bảo tàng
  • Taxi, xe ôm: Nếu không muốn tự lái xe thì bạn có thể đi phương tiện này
  • Xe bus: Các tuyến 1, 30, 34, 16

Đã cập nhật vào ngày 20/12/2019
4.07
dựa trên 14 đánh giá
5
50%
7
4
28.57%
4
3
7.14%
1
2
7.14%
1
1
7.14%
1
Hình ảnh
avatar