Hà Nội
Sắp đi
372,992 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

Quay ngược lại thời gian về năm nhất Đại học, vào buổi tối thứ 7 hôm ấy, mình ngay lập tức đồng ý đi Ba Vì theo lời mời của đứa bạn cùng phòng. Chỉ với một tâm niệm rằng, nhất định phải đi Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ một lần khi còn là sinh viên. Và thế là, chuyến xe buýt xuất phát từ Hồ Tùng Mậu đưa chúng tôi đến với BA VÌ - nơi hoa Dã Quỳ nở.
Nghỉ lễ vừa rồi tớ quyết định không đi du lịch xa mà chọn nghỉ ngơi tại nhà và tham gia những buổi tiệc hoặc các hoạt động cắm trại nho nhỏ trong ngày. Dù vậy tớ cũng có những trải nghiệm khá tuyệt tại khu cắm trại TreeFarm Coffee & Glamping. Hãy cùng theo chân tớ khám phá nhé!
Chúc các bác zui zẻ với lịch trình khám phá ăn chơi Hà Nội này :)) Đúng đặc trưng HN, checkin cái là biết đi chơi HN, ngon mà không phải tỉnh nào cũng có ???
Xin chào cả nhà mình là Bỏng Ngô yêu du lịch đam mê khám phá hôm nay mình mời cả nhà cùng viếng thăm Chùa Đậu, ngôi chùa cổ có lịch sử gần 2000 năm và đặt biệt ngôi chùa có 2 nhục thân xá lợi của hai vị thiền sư còn để lại tới ngày nay.
Lotte Mall (West Lake Hanoi) là trung tâm thương mại mới khai trương tại Hà Nội, sở hữu diện tích lớn với nhiều dịch vụ vui chơi thú vị. Bạn đã đến trung tâm này trải nghiệm chưa hay cần biết thêm thông tin về địa điểm này thì có thể tham khảo bài viết của mình dưới đây nhé!
Muốn tìm địa điểm camp gần, dễ đi lại, có hồ , free vé thì mời các bác ghé về quê nhà em. Chắc cũng cỡ 10 năm rồi mới quay lại đây nên sau hơn 2 năm xa nhà tui về quê để đi tìm mấy điều bình dị nhỏ nhắn ở quê nhà, mọi thứ vẫn thế vẫn bình yên như vậy và giờ thì chill hơn bao giờ hết.
Cuối tuần đi đâu đổi gió được hả Mì ơi?? Một đứa trẻ xa quê gần 3 năm, tranh thủ về nghỉ phép nên đi khám phá được đi tìm mấy chỗ hay ho lại ra cái chỗ này đi trốn dịp Lễ.
Tour đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một hoạt động du lịch mới được đưa vào khai thác phục vụ du khách nhưng đã gây được sự chú ý lớn của giới truyền thông. Đây là điểm đến hứa hẹn là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách khi có dịp ghé thăm thủ đô Hà Nội , hãy cùng tìm hiểu với mình dưới đây nhé!
Núi Hàm Lợn nằm trên dãy núi Độc Tôn, thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Địa điểm cuối tuần camping cho các bạn trẻ xả hơi và hoà mình cùng thiên nhiên đồng thời kết hợp leo lên đỉnh núi Hàm Lợn với độ cao 462m

Trong tiết trời ấm áp của Hà Nội tháng 5, khi những tia nắng len lỏi qua những tán cây xanh mướt và những hàng phố nhộn nhịp, thành phố trở nên rực rỡ và đầy sức sống. Không khí dịu dàng, mát mẻ của mùa xuân chờ đón du khách khắp nơi, mời gọi họ đắm chìm vào vẻ đẹp đặc trưng của thủ đô nghìn năm văn hiến. Chính thời tiết này tạo nên điều kiện lý tưởng cho những hành trình khám phá, để du khách có thể khám phá Hà Nội một cách thoải mái và thú vị hơn bao giờ hết. Từ những con phố đông đúc tấp nập đến những ngõ nhỏ yên bình, từ những quán cà phê đậm chất Hà Thành đến những điểm du lịch lịch sử, Hà Nội tháng 5 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên và những kỷ niệm đáng nhớ suốt đời.

Phở là món ăn nổi tiếng của mảnh đất Hà Thành, nhắc đến thương hiệu phở không thể không nhắc đến Phở 10 Lý Quốc Sư. Là một trong những món ăn có mặt trong danh sách đặc sản của Hà Nội, món ăn độc đáo này là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu, hương vị truyền thống, cách nấu không mì chính. Mặc dù đã tồn tại gần 20 năm nhưng cho đến hiện nay, phở Lý Quốc Sư chưa bao giờ làm thực khách phải thất vọng.

Cốm Hà Nội - món quà ẩm thực Hà Nội dân dã, bình dị, mang hương sắc đặc biệt của mùa thu Hà thành. Với hương thơm nồng nàn, mùi vị ngọt bùi, màu sắc bắt mắt, cốm trở thành món ăn mà bao du khách khi ghé thăm thủ đô muốn được một lần thưởng thức.

Top các khu vui chơi trẻ em ở Hà Nội giúp các bé thư giãn sau giờ học, phù hợp vào ghé thăm vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ. Đây là các thiên đường giải trí, để cả gia đình có thêm kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.

Sân bay Nội Bài là cầu nối giao thông, đóng vai trò quan trọng trong kinh tế, văn hóa và du lịch của khu vực miền Bắc. Nơi đây phục vụ lượng du khách lớn mỗi năm, bao gồm cả trong nước và nước ngoài. Cảng hàng không này được đầu tư với cơ sở hạ tầng hiện đại, có đầy đủ dịch vụ đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Láng Hạ, một trong những con phố sầm uất của Hà Nội, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hiện đại và sự cổ kính mà còn là thiên đường ẩm thực đa dạng và phong phú. Đến với Láng Hạ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn món ngon từ các quán ăn, nhà hàng và quán cà phê nổi tiếng. Từ những món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt Nam cho đến những món ăn quốc tế tinh tế, Láng Hạ hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Vậy ăn gì ở Láng Hạ, ăn ở đâu, ăn món gì? mời các bạn theo dõi dưới đây.

Tháng 6 được xem là tháng khởi đầu của mùa hè nhộn nhịp và là thời điểm lý tưởng để khám phá những địa điểm du lịch tại Hà Nội. Từ những địa danh nổi tiếng đến những khu vui chơi hấp dẫn và món ăn đặc sản độc đáo, Hà Nội sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Hà Nội tháng 6 mà bạn không nên bỏ lỡ.

Một ngày đầu tháng Tư nắng nóng, nó lang thang Thủ đô rồi ghé Ga Hà Nội chụp vài bức ảnh. Với bản tính tò mò, nó đến quầy bán vé hỏi về chuyến tàu Bắc Nam, một chuyến đi độc hành chưa có ngày về lại bắt đầu...

Di chuyển từ/đến sân bay Nội Bài luôn là một vấn đề được nhiều du khách và người dân địa phương quan tâm. Để lựa chọn được một hãng taxi sân bay Nội Bài uy tín, giá cả hợp lý cùng với chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với vô số hãng taxi hiện nay, việc lựa chọn một hãng taxi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các hãng taxi sân bay Nội Bài uy tín, đặt xe nhanh & chuyên nghiệp, giúp bạn có thể lựa chọn được hãng taxi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bún ốc là một món ăn dân dã nhưng vô cùng quyến rũ trong ẩm thực Hà Nội, nổi bật với hương vị đậm đà và cách chế biến độc đáo. Tại Hà Nội, những quán bún ốc không chỉ là điểm đến yêu thích của người dân địa phương mà còn thu hút đông đảo du khách. Với hương vị thơm ngon và nước dùng ngọt thanh, các quán bún ốc Hà Nội mang đến trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ. Trong bài viết này, mời các bạn khám phá những quán bún ốc ngon ở Hà Nội, nơi bạn có thể thưởng thức những tô bún ốc tuyệt vời nhất.

Hà Nội, với sự hòa quyện tinh tế giữa lịch sử phong phú và bầu không khí đô thị sôi động, là một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở Châu Á. Du khách có thể dễ dàng dành nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng để khám phá hết vẻ đẹp quyến rũ của thành phố này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thời gian ngắn và muốn khám phá Hà Nội chỉ 1 đến 2 ngày thì vẫn có thể trải nghiệm được hết đặt trưng Hà Nội. Dưới đây là lịch trình du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm, gợi ý các điểm tham quan nổi bật, món ăn đặc sắc, nơi lưu trú...

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội năm 2024 chi tiết, đầy đủ, cập nhật, mới nhất đến từ các travel writer, travel blogger, cộng đồng người đi du lịch, người dân địa phương.