Chi tiết du lịch Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Nếu Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, là trái tim của nước Việt Nam thì Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là trái tim của Hà Nội, là không gian thiêng liêng mà mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đều mong đến để thăm. Nơi đây ghi lại nhiều dấu ấn quan trọng của lịch sử dân tộc...Đến đây du khách được ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của quảng trường Ba Đình, được thăm vị lãnh tụ kính yêu của Việt Nam bên trong lăng,...

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Booking.com

Nằm trong trung tâm thủ đô Hà Nội, Lăng Chủ Tịch là trái tim của Hà Nội. Nơi đây cất giữ di hài của vị cha già dân tộc đang yên giấc ngủ ngàn thu. Một nhà yêu nước lớn, một danh nhân văn hóa thế giới, một vị lãnh tụ của Việt Nam mà nhiều vị lãnh tụ khác phải kính trọng và nể phục.

lang chu tich ho chi minh

Được khởi công vào ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình - nơi người đã từng chủ trì cuộc mít tinh lớn. Lăng Chủ Tịch cao 21.6m, gồm 3 lớp.

lang chu tich ho chi minh toa sang giua dem toi

Với lớp trên là mái lăng hình tam cấp. Mặt chính lăng có hàng chữ Chủ Tịch Hồ Chí Minh bằng đá ngọc màu mận chín. Vật liệu xây lăng là đá huyền đen Vĩnh Linh, đá hoa gấm, đá mã não. 

lang chu tich duoc lam bang da quy

Phía trước lăng là quảng trường Ba Đình rộng lớn, lá cờ đỏ sao vàng cao 29 m tung bay phất phới trong nắng sớm như hình ảnh Bác Hồ vẫy chào những đứa con của mình. Với thảm cỏ dài 38 hecta, chia thành 240 ô vuông cỏ xanh tươi suốt bốn mùa. 

voi tham co dai xen vuong va la co do sao vang bay phap phoi

Nơi có một con đường dành riêng cho diễu binh, duyệt binh. Du khách có thể thức dậy sớm và có mặt lúc 6h00 để tham gia vào nghi lễ thượng cờ vào mỗi buổi sáng.

noi dien ra nhung dot duyet binh lon cua dan toc

Bên phía Tây quảng trường là khu lưu niệm Hồ Chí Minh. Tại đây du khách có thể tham quan Viện bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi trưng bày, bố trí những vật dụng của Hồ Chí Minh lúc còn sống trong chiến tranh; ngôi nhà sàn nằm ẩn mình giữa bốn bề vườn cây xanh, ao cá, lạnh lẽo, cô đơn khi không có bàn tay chăm sóc của người.

nha san va ao ca cua bac ho

Sẽ thấy dễ dàng, bất cứ ai khi đến đây cũng đều mê mẩn với không gian nơi đây.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)