Chùa Quán Sứ (Ambassador's Pagoda)

248 reviews Viết review
Chùa Quán Sứ được xem là là nơi diễn ra mọi hoạt động quan trọng của giáo hội phật giáo Việt Nam

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 06:00 - 19:00

  • Giá vé: Miễn phí

Dù tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, nhưng hầu như ngôi chùa vẫn chỉ mang một nét cổ kính – không gian thanh tĩnh và vô cùng thiêng liêng không bị xen lẫn với sự xô bồ của chốn phồn hoa đô thị. Nhưng có một điều vô cùng đặc biệt thì ngôi chùa này chính là một trong số ít những ngôi chùa thuộc miền Bắc nước ta có tên gọi và hầu hết những câu đối được treo trên cửa hay trên tường của chùa đều được viết bằng chữ Quốc ngữ. Phải chăng chính vì điều này, nơi đây được coi như là trụ sở trung ương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ năm 1980.

Từ năm 1980 cho đến nay, chùa vẫn là nơi diễn ra mọi hoạt động quan trọng của giáo hội phật giáo Việt Nam, có thể thấy sự kiện quan trọng nhất đó chính là sự hòa nhập giữa tổ chức Phật giáo nước ta với Phật giáo thế giới. Ngoài ra, ngày nay nơi đây chính là nơi diễn ra các đại lễ phật đản, thu hút hàng ngàn phật tử đến với nơi đây.

Đến với nơi đây, ngoài tham gia vào các lễ hội phật giáo lớn nhất Việt Nam, hành hương khấn phật các du khách hành hương và phật tử còn được chiêm ngưỡng tham quan phong cảnh kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này.2.5
dựa trên 248 đánh giá
5
39.52%
98
4
9.68%
24
3
3.23%
8
2
0.4%
1
1
0%
0

Hình ảnh