Chi tiết du lịch Con Đường Gốm sứ, Hà Nội...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Con Đường Gốm sứ, Hà Nội

Con đường gốm sứ là niềm tự hào của người dân Thủ đô khi được ghi danh vào kỷ lục Guinness là "bức tranh ghép gốm lớn nhất thế giới".

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Con Đường Gốm sứ, Hà Nội
Booking.com
Xuất phát từ ý tưởng của họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy, con đường gốm sứ Hà Nội là một trong những công trình nghệ thuật trong chương trình chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân thủ đô. Được khởi công xây dựng từ năm 2008, con đường gốm sứ ven sông Hồng (Hà Nội) dài gần 3.950m, diện tích khoảng 7.000 m2, đã được tổ chức Guinness thế giới công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới..  

Chạy dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Vạn Kiếp. Đây được xem như một bức tranh nghệ thuật ghép gốm gồm 21 trường đoạn chuyển tải nhiều chủ đề như giới thiệu các họa tiết hoa văn trong dòng chảy lịch sử từ Đông Sơn qua các triều đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn. Và các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm, các tranh vẽ của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế hướng về Hà Nội - thành phố vì hòa binh.

Từng là niềm tự hào của người dân thủ đô. Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng, đến nay thì công trình này đã bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng. Và để khắc phục sự xuống cấp và trả lại nét đẹp vốn có cho con đường gốm sứ thì hầu như tất cả các đoạn bong tróc, có dấu hiệu bị sụt lún, lồi lõm đều đã được dỡ ra và gắn lại. Đây được xem là đợt tu sửa thứ hai và là đợt sửa chữa lớn nhất trong năm.
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Con Đường Gốm sứ, Hà Nội
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Con Đường Gốm sứ, Hà Nội

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Con Đường Gốm sứ, Hà Nội
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)