Nhà Hát Múa Rối Nước Thăng Long (Thang Long Water Puppet Theater)

162 reviews
Viết review
Múa rối nước được xếp hạng là một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị cao trong đời sống văn hóa tinh thần nhân dân Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 57B Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: + Các suất diễn từ Thứ 2 - Chủ Nhật: 16:10 - 17:20 - 18:30 - 20:00 + Thứ 3 và Thứ 5: 15:00

  • Giá vé: 200.000VND - 150.000VND - 100.000VND

Được thành lập vào năm 1969, trải qua gần nửa thế kỉ hình thành và phát triển thì nhà hát Múa rối nước Thăng Long được xem là chương trình văn hóa lý tưởng “độc nhất vô nhị”, cũng như là “đặc sản” tinh thần vô cùng hấp dẫn luôn sẵn sàng phục vụ cho nhiều du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam và những ai quan tâm, thích tìm hiểu về văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Trở thành thương hiệu hàng đầu của nghệ thuật múa rối Việt Nam, Thăng Long là nhà hát nghệ thuật duy nhết ở Việt Nam giữ kỉ lục Châu Á với những vở diễn chuyên nghiệp, chuyên biểu diễn múa rối nước trong năm, Cho tới nay, nhà hát đã xây dựng thành công một số chương trình, vở diễn độc đáo, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của quý khách trong và ngoài nước. Với nỗ lực và quyết tâm, Nhà hát đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ Liên hoan múa rối trong nước và quốc tế. Nhiều nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu cao qúy: Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú…

Với thế mạnh sẵn có của một đơn vị nghệ thuật, Nhà hát Múa rối Thăng Long, luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Nội, hy vọng được quý khách trong, ngoài nước biết đến nhiều hơn, thêm cơ hội tìm hiểu, khám phá những vẻ đẹp mộc mạc và ý nghĩa biểu tượng phong phú của nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Ra đời từ nền văn minh lúa nước dân tộc Việt, múa rối nước hình thành và phát triển ở hầu hết các làng xã thuộc kinh thành Thăng Long và ở các phường, gánh rối một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Rối nước chứa đựng tâm tư, tình cảm, thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo cũng như những ước vọng của người Việt. Múa rối nước được xếp hạng là một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị cao trong đời sống văn hóa tinh thần nhân dân Việt Nam. Bên cạnh múa rối nước chủ đạo, nhà hát múa rối Thăng Long đã đầu tư xây dựng nghệ thuật rối cạn phù hợp với tiêu chí hiện đại mà vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộcĐã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.65
dựa trên 162 đánh giá
5
32.1%
52
4
6.17%
10
3
3.09%
5
2
0%
0
1
0.62%
1
Hình ảnh
avatar