Làng Lụa Hà Đông (Van Phuc Silk Village)

338 reviews
Viết review
Làng lụa Vạn Phúc hay là làng lụa Hà Đông được xem là làng lụa có truyền thống văn hóa lịch sử đẹp nhất ngàn năm với nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phố Lụa, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

"Lụa Hà Đông" cũng như các sản phẩm thủ công truyền thống của các làng nghề Hà Nội, thường được nhắc đến trong thơ ca xưa. Trong nhiều gia đinh ngày nay, khung dệt cổ hầu như vẫn được giữ lại, xen lẫn với các khung dệt cơ khí hiện đại. Là một trong hơn 1000 làng nghề truyền thống đã và đang tồn tại ở Việt Nam

Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc nay thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Là một trong hơn 1.000 làng nghề truyền thống đã và đang tồn tại ở Việt Nam, với hơn 1000 máy dệt và hàng ngày có khoảng 400 lao động thời vụ từ quanh vùng đến đây làm việc. Cửa hàng bán lụa tơ tằm ở vùng này mọc lên ngày càng nhiều, hình thành ba dãy phố lụa với trên 100 cửa hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Nằm bên bờ sông Nhuệ, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Làng lụa Vạn Phúc hay là làng lụa Hà Đông được xem là làng lụa có truyền thống văn hóa lịch sử đẹp nhất ngàn năm với nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam.

Vạn Phúc thấm sâu trong tình cảm, trong lối ứng xử của con người Việt Nam, ít nhiều vẫn còn giữ được những nét cổ kính quê ngày xưa như hình ảnh cây đa cổ thụ, giếng nước, sân đình, buổi chiều vẫn họp chợ dưới gốc đa trước đinh. Hay đó là một sản phẩm của văn hoá, một biểu tượng của cái đẹp, của vùng đất Hà Đông, của quê hương Việt NamĐã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.49
dựa trên 338 đánh giá
5
23.37%
79
4
5.03%
17
3
4.14%
14
2
0.89%
3
1
0.3%
1
Hình ảnh
avatar