Đền - Đình Kim Liên

236 reviews Viết review
Ngôi đền linh thiêng này được xem là nơi trấn giữ ở phía Nam, nơi thờ thần Cao Sơn Đại Vương - tương truyền thần là con trai của Lạc Long Quân và Âu Cơ

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ki ốt số 87 Đào Duy Anh, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Đền – Đình Kim Liên hay còn gọi là đền Cao Sơn, trước đây thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức và nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngôi đền linh thiêng này được xem là nơi trấn giữ ở phía Nam, nơi thờ thần Cao Sơn Đại Vương. Tương truyền thần là con trai của Lạc Long Quân và Âu Cơ, là một trong 50 người con theo mẹ lên núi, đã cùng Sơn Tinh chống lại Thuỷ Tinh mang lại bình yên cho nhân dân
Chịu tác động của thăng trầm lịch sử, đến nay ngôi Đền không còn nguyên dạng. Di vật quan trọng nhất tại đình Kim Liên chính là tấm bia đá đồ sộ có bài tựa "Cao Sơn đại vương thần từ bi minh".
Tuy nhiên, sau này người dân làng Kim Liên đã lập thêm cổng tam quan, bổ sung một số kiến trúc mới tạo thành đình Kim Liên, trong đền và đình còn thờ Tam Phủ, thờ Mẫu...”


3.3
dựa trên 236 đánh giá
5
43.64%
103
4
7.63%
18
3
5.08%
12
2
1.27%
3
1
0.42%
1

Hình ảnh

Khánh Ngô 2019-08-10 09:57:57

điểm đến lịch sử
Đình và đền Kim Liên là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, gồm bốn ngôi đền: Đền Quán Thánh; Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục; Đền Kim Liên. So với ba ngôi đền kia thì đền Kim Liên được xây dựng muộn hơn.

Trả lời