Bảo tàng phụ nữ Việt Nam (Vietnamese woman’s museum)

96 reviews
Viết review
Xem, đọc và hiểu thêm về người phụ nữ Việt Nam qua các hình ảnh, tác phẩm và hiện vật đặc trưng... tại bảo tàng phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Người lớn: 30.000vnđ Trẻ em: 10.000vnđ

  • Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nằm ở Hà Nội, trên phố Lý Thường Kiệt, gần trung tâm hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ. Bảo tàng này được dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - nơi lưu giữ, trưng bày và tái hiện hình ảnh biểu tượng của người phụ nữ đất Việt từ thời xa xưa cho tới hiện đại.


Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân lên Bức tượng với nền đá cẩm thạch mang tên “Mẹ Việt Nam”, được thiết kế bởi nghệ sĩ Nguyễn Phú Cường, hiện diện trang nghiêm ngay ở sảnh ra vào chính là ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến bảo tàng. Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật thuộc các vùng miền khác nhau trong đất nước VN. Có giá trị lịch sử và truyền thống.mời các bạn tham quan bảo tàng ở ngay con đường đẹp của phố cổ thủ đô Hà Nội

Bên cạnh hệ thống trưng bày thường xuyên, Bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày chuyên đề với phương pháp tiếp cận mới là nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng các dự án hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi, yếu thế.


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.61
dựa trên 96 đánh giá
5
79.17%
76
4
8.33%
8
3
9.38%
9
2
1.04%
1
1
2.08%
2
Hình ảnh
avatar