Chùa Láng (Lang Pagoda)

462 reviews Viết review
Và sẽ thật thiếu sót nếu trong biết bao câu chuyện về đình chùa Hà Nội ta không nhắc đến ngôi chùa được coi là đệ nhất tùng lâm của đất kinh kỳ - chùa Láng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Nằm trên đường Chùa Láng, trước kia vốn là ngõ Giếng của làng Láng Thượng. Chùa Láng, hay còn gọi là Chiêu Thiền Tự, là một ngôi chùa ở làng Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, (Hà Nội). Tên chùa có ý nghĩa rằng: "Vì có điều tốt rõ rệt nên gọi là Chiêu. Đây là nơi sinh ra Thiền sư Đại Thánh nên gọi là Thiền". Ngoài ra, chùa còn được tôn là “đệ nhĐi chung - Phượt cùngất tùng lâm” của Thăng Long, mang vẻ đẹp bề thế với cảnh quan và kiến trúc rất đẹp.
Theo tài liệu cũ ghi chép lại, thì hội chùa Láng sẽ được cử hành vào ngày mồng bảy tháng ba âm lịch, (được xem là ngày sinh của Thiền sư Từ Đạo Hạnh). Tuy nhiên, được biết Hội Láng thường không được tổ chức hàng năm mà cứ phải mươi, mười lăm năm nhất là vào những lúc mưa thuận gió hoà, những khi vận hội thanh bình, nhà nhà no ấm hội mới được mở3.2
dựa trên 462 đánh giá
5
39.39%
182
4
5.84%
27
3
3.9%
18
2
1.3%
6
1
0.65%
3

Hình ảnh

Khánh Ngô 2019-08-10 09:57:11

điểm đến tôn giáo
Chùa Láng có vẻ đẹp bề thế bởi có quần thể kiến trúc hài hòa, cân xứng với không gian. Các công trình kiến trúc trong chùa hòa hợp thiên nhiên xung quanh chùa, từ sân vườn cho tới những hàng cây cổ tạo nên một không gian tĩnh mịch, cổ kính… Vì thế, chùa Láng đã từng được coi là đệ nhất tùng lâm (rừng thông đẹp nhất) ở chốn Kinh kỳ xưa.

Trả lời