Chi tiết du lịch Nhà Thờ Lớn Hà Nội...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Nhà thờ Lớn vẫn được xem là “nhân chứng” lịch sử tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân Hà Nội và du khách gần xa trong suốt 3 thế kỷ qua.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội
Booking.com
Với tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse - nhà thờ lớn Hà Nội được xem là nới lí tưởng để du khách từ khắp nới tới ghé thăm. Đây được xem là tòa chính của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục, và cũng là một trong những nhà thờ cổ tại thủ đô, nơi thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo địa phận Hà Nội.

Mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ, nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, rất thịnh hành trong thế kỷ 12 và thời Phục Hưng ở châu Âu. Nhìn tổng quan, nhà thờ trông giống với mẫu của nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời. Với vật liệu xây dựng chính của nhà thờ là gạch đất nung, tường trát bằng giấy bổ
Nhiều du khách vẫn quen gọi đây là Nhà Thờ Lớn, cũng bởi vì quy mô và nhiều nét độc đáo trong kiến trúc của nhà thờ đã khiến cho nhiều người dân nghĩ đến cái tên này. Theo ghi chép thì ban đầu nhà thờ được xây tạm bằng gỗ để phục vụ sinh hoạt tín ngưỡng cho các giáo dân. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công nhưng nhà thờ vẫn hoàn thành đúng dịp Lễ Giáng sinh vào năm 1888.
Với chiều dài khoảng 65m, chiều rộng khoảng 21m, hai tháp chuông cao tầm 32m. Như vậy thôi cũng đủ để thấy được sự lộng lẫy, uy nghi của ngôi thánh đường này như thế nào. Nhìn tổng thể, bên ngoài trông nhà thờ có vẻ rất cổ kính với những lớp vôi đã chuyển màu, mái ngói phủ đầy rêu phong. Thế nhưng, khi bước vào cánh cửa lớn bên trong nhà thờ, du khách sẽ ngỡ ngàng khi được mục sở thị những nét kiến trúc nguy nga, tráng lệ không bị biến đổi theo thời gian. Ngoài ra, trên đỉnh nhà thờ còn có cây thánh giá bằng đá, bên dưới là chiếc đồng hồ và tượng thánh, tạo điểm nhấn cho kiến trúc nhà thờ. 
Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Nhà thờ Lớn được xem là “nhân chứng” chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của Hà Nội trong suốt 3 thế kỷ qua. Mặc dù có nhiều công trình hiện đại mọc lên nhưng Nhà thờ Lớn vẫn là một công trình kiến trúc tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân Hà Nội và du khách gần xa. 

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Nhà Thờ Lớn Hà Nội
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)