Lang Toi (My Village) by Lune Production

9 reviews
Viết review
Một show diễn thôi cũng đủ để người Việt ở xa quê nhớ về cội nguồn còn người khách phương xa hiểu hơn về văn hóa làng quê của người Việt qua từng hoạt cảnh khác nhau rồi.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 700.000vnđ

  • Địa chỉ: Số 01 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Mở màn bằng một hoạt cảnh tĩnh, đưa người xem đến với một buổi sáng tinh mơ ở làng quê Việt. Hình ảnh những người nông dân sửa soạn thúng mủng dần sàng, tay cày tay cuốc chuẩn bị cho một ngày lao động trong tiếng gà gáy sớm. Kết thúc là khi màn đêm buông xuống, sau một ngày lao động mệt nhọc, người mẹ nằm bên cánh võng ru con, cô gái thêu thùa, chàng trai nghêu ngao câu hát về công cha nghĩa mẹ.
Không đèn led nhấp nháy, không màu sắc rực rỡ, mà ở sân khấu Làng tôi thấm đượm sự dung dị, mộc mạc như đúng tên gọi của mình. Thông qua nghệ thuật sắp đặt, xiếc thăng bằng, uốn dẻo, đu quay, tung hứng, cùng những câu hò điệu lý giàu phong vị quê hương 3 miền Bắc-Trung-Nam và những sinh hoạt mang tính đặc trưng nhất của đời sống làng quê …. Như thế thôi cũng đủ để người Việt ở xa quê nhớ về cội nguồn còn người khách phương xa hiểu hơn về văn hóa làng quê của người Việt qua từng hoạt cảnh khác nhau trong show rồi.
Kịch xiếc được xem là một loại hình nghệ thuật còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên hầu khi vừa ra mắt, show diễn Làng tôi không chỉ tạo ấn tượng mới lạ đối với người Việt mà còn cả du khách quốc tế.
Sử dụng tre làm chất liệu chính để làm nên vở diễn, các nghệ sĩ đã vẽ lên một bức tranh quê đậm chất trữ tình, ấm áp. Tre tham gia vào câu chuyện như một nhân vật trong đời sống của người Việt . Hàng chục cây tre đủ mọi kích cỡ được đạo diễn và diễn viên tạo hình trên sân khấu khi thành cầu tre lắt lẻo, khi lại hóa thành sông nước, nhà cửa…


Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.22
dựa trên 9 đánh giá
5
44.44%
4
4
44.44%
4
3
0%
0
2
11.11%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar