Chùa Thầy (Hà Nội)

142 reviews
Viết review
Chùa Thầy là nơi thờ pháp sư Từ Đạo Hạnh với 3 kiếp sống của ông. ông đã là Tăng, là Phật, là Vua, và được nhân dân coi là Tổ sư của nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: 10.000vnđ/ khách

  • Địa chỉ: Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, Việt Nam

Theo ghi chép, chùa được xây dựng từ thời nhà Lý và đây được xem nơi tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Với cả một bề dày lịch sử kiên cố, chùa Thầy chính là “đặc sản kiến trúc” của miền Bắc có tên Nôm là núi Thầy, tên chữ là: "Thiên Phúc Tự" hay còn được gọi với cái tên là chùa Cả.
Cách Hà Nội khoảng 30km về phía Tây Nam, chùa Thầy tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn hay còn được gọi là núi Phật Tích, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Tây cũ. Cùng với chùa Tây Phương và chùa Hương, chùa Thầy cũng là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng và được đánh giá rất cao bởi đây chính là một quần thể kiến trúc độc đáo tại Thủ Đô. Phần chính của chùa Thầy gồm ba tòa song song với nhau gọi là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Giữa chùa Hạ và chùa Trung có ống muống nối với nhau, tạo thành thế hạ công thượng nhất.
Ngôi chùa đặc biệt này được cho là khác biệt với những ngôi chùa khác.

Cách đi: Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, nên các bạn có thể tới được chùa bằng 2 cách:
+ Xe bus: Bắt tuyến 37 với thông tin cụ thể như sau:
Lộ trình: BX Mỹ Đình – Chùa ThầyChiều đi:Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Quay đầu tại Đình Thôn – Phạm Hùng – Hồ Tùng Mậu – Diễn – Nhổn – Quốc lộ 32 – Trôi – Ngã 4 Trôi – Đường 422 – Đường 421 – Chùa Thầy (Quốc Oai)
+ Phương tiện cá nhân: Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn di chuyển theo đường cao tốc Láng – Hòa Lạc chừng 16km là tới cầu vượt Sài Sơn. Bạn rẽ phải thêm 1km nữa là tới được chùa Thầy
Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.46
dựa trên 142 đánh giá
5
73.24%
104
4
12.68%
18
3
7.04%
10
2
1.41%
2
1
5.63%
8
Hình ảnh
avatar