Đền Quán Thánh

1400 reviews
Viết review

Là một trong Tứ Trấn Thăng Long của Hà Nội xưa, đền Quán Thánh không chỉ là điểm tôn giáo linh thiêng mà còn là di tích mang giá trị về mặt lịch sử, kiến trúc và cả văn hóa. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng của thủ đô mà bạn nên đi một chuyến.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội

  • Giá vé: 10.000 VND

Được xây dựng dưới triều Lý Thái Tổ, trải qua nhiều đợt trùng tu. Hiện nay đã được công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Ngôi đền được xây dựng theo kiểu kiến trúc Trung Quốc bao gồm: tam quan, sân, ba lớp nhà tiền đế, trung đế, hậu cung. Cổng có bốn cột trụ, hai bên là hai bức bình phong đắp nổi. Sau cổng ngoài là tam quan có cấu tạo như một phương đình.

cong bon tru

Tam quan của đền có ba cửa và hai tầng. Trên gác tam quan có quả chuông đồng cao 1.5m, nặng 1 tấn. Nếu bạn để ý kỹ thì tiếng chuông này đi vào cả ca dao và dân ca Việt Nam.

den quan thanh

Đi sâu vào là đến nhà bia ghi lại các thời điểm trùng tu, và nơi thờ các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh. Khu vực đền thờ được đặt sau nhà bia, nằm sát đường Quán Thánh.

den nha bia

Khu vực đền thờ được đặt sau nhà bia, nằm sát đường Quán Thánh.

khu vuc den tho

Bên phải hàng hiên bái đường bạn sẽ được thấy tượng đồng Trấn Vũ nặng 4 tấn.

tuong dong tran vu

Bạn sẽ phải đắm chìm trong nét đẹp của công trình nghệ thuật độc đáo duy nhất ở Việt Nam cách đây hơn 3 thế kỷ. Đến tham quan đền Quán Thánh không phải vì nó là một di tích có giá trị về văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc và điêu khắc, mà bạn hãy đến đây để nghe tiếng chuông ngân nga Trấn Vũ hòa mình vào thiên nhiên trong những buổi sớm mai một góc nào đó của Hà Nội.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 17/04/2020
4.64
dựa trên 1400 đánh giá
5
52.64%
737
4
8.57%
120
3
5.57%
78
2
0.57%
8
1
0.79%
11
Hình ảnh
avatar