Nhanh tay lưu ngay 3 điểm ngắm Cúc Họa Mi đầu mùa đẹp nhất tại Hà Nội

Thứ 2, 20/11/2017

Đông đang về rồi, các bạn Hà Thành đã biết đi đâu chụp choẹt cho đẹp chưa nhỉ. Nếu đã chuẩn bị áo quần xúng xính và nếu bạn đang lục tục Hà Thành để kiếm điểm có background thật độc, thật đẹp để trọn bộ ảnh long lanh. Vậy thì tìm ngay đến những cánh đồng cúc họa mi đi.

Hà Nội vốn có nhiều mùa hoa, mỗi tháng một mùa, mỗi mùa một sắc, mỗi loài hoa lại điểm tô một nét đẹp riêng. Và bây giờ khi thời tiết bắt đầu vào đông, người người vội vàng khoác lên mình những chiếc áo để tránh những cơn gió se se lạnh ùa vào người thì cũng là lúc mùa cúc họa mi về trên phố. Chắc chắn sắc trắng tinh khôi của loài hoa này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn "sống ảo" lắm đấy. Cùng tìm hiểu xem ở đâu có loài hoa này nhỉ.

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

1. Làng hoa Nhật Tân:

Không chỉ trên các nẻo đường Hà Nội, Làng hoa Nhật Tân cũng là điểm săn đón "sống ảo" của rất nhiều bạn trẻ khi loài cúc họa mi trắng muốt nở rộ.

mùa cúc họa mi ở hà nội@anhtuan.2211

mùa cúc họa mi ở hà nội

@kim.sunhe

mùa hoa cúc họa mi ở hà nội@moon_tho

Lộ trình: Các tuyến bus 55, 58, 31 đến ngã ba Nhật Tân, sau đó bạn đi bộ đến vườn hoa. Nếu có phương tiện cá nhân, chỉ cần theo đường Âu Cơ, rẽ vào ngõ 264, đi qua vườn đào, vườn quất là sẽ được “gặp mặt” hàng ngàn em cúc họa mi xinh đẹp rồi!
Chi phí: Phí vào vườn dao động từ 30K - 50K. Nếu bạn chụp ảnh cưới thì phải chi một khoảng phí tầm 200K - 300K. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn mua hoa tại nông trại, bó to sẽ có giá khoảng 50K và bó nhỏ là 20K nha! Nếu mải mê tạo dáng mà quên mất phải tậu một bó họa mi về làm kỉ niệm, các shop bán hoa vẫn có cung cấp cho các bạn, tuy nhiên giá thành sẽ chênh lệch từ 10K - 15K đấy!

2. Vườn hoa bãi đá Sông Hồng:

Nếu vườn hoa Nhật Tân vẫn chưa thỏa lòng thì hãy ghé ngang qua Bãi Đá Sông Hồng ngay đi nhé. 

mùa cúc họa mi ở hà nội

@huyennguyen.desig

mùa cúc họa mi ở hà nội@_tabi_

mùa cúc họa mi ở hà nội

@honghanh.0510

Lộ trình: Từ vườn hoa Nhật Tân, bạn đi hết ngõ 264 Âu Cơ là đến đích rồi.
Chi phí: Chỉ cần 40K/người cho vé vào cổng (học sinh, sinh viên và trẻ em có thể được giảm giá), bạn tha hồ mà chụp choẹt, check-in và đắm mình vào không gian tràn ngập sắc trắng của loài hoa dành riêng cho mùa Đông rồi đấy. Chỉ cần lo sạc pin máy ảnh, điện thoại thật đầy… còn ảnh đẹp thì cứ để hoa lo!
Lưu ý: Không chỉ do cúc họa mi đang vào mùa, mà ở đây cũng có rất nhiều loài hoa đẹp khác nên mật độ khách khá dày (đặc biệt là vào cuối tuần), các bạn nhớ “vui chơi không lơi nhiệm vụ”- cẩn thận, an toàn là trên hết nha. Ngoài ra, bạn nên chọn những trang phục thuận tiện cho di chuyển, giày có độ bám cao do bãi đá tương đối nhấp nhô.

3. Cánh đồng hoa Tây Tựu:

Được biết đến là một khu vực trồng hoa có quy mô lớn nhất Hà Nội, cánh đồng hoa Tây Tựu cũng trở thành điểm "sống ảo" quen thuộc của hội chị em. Nhất là mùa hoa cúc họa mi đang đỗ bộ về.

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

@mike9473

Lộ trình: Bạn đi hết Xuân Thủy - Cầu Giấy, vượt qua Cầu Diễn rồi lại tiếp tục vượt qua Đại Học Công Nghiệp cho đến khi chạm Ngã 3 Tây Tựu. Ở đây, bạn rẽ phải là đến nơi.
Chi phí: Nếu bạn muốn mua một bó cúc họa mi nhỏ để về làm kỉ niệm thì giá tại đây dao động từ 20K - 25K. Ngoài ra, bạn có thể tha hồ ngắm, chụp ảnh mà không lo bị tính phí nữa đó.
 
Có chút mẹo mách cho bạn nè: Nếu không thể đi xa đến những làng hoa, vậy thì bạn có thể chụp với những gánh cúc họa mi bên đường. Chỉ khoảng 20-30k là sẽ có ngay một bó cúc nhỏ xinh làm đạo cụ và nếu có thêm một phó nháy có tâm, thì hình lung linh chẳng kém gì với những tấm chụp ở vườn đâu nhé.

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội@gasinguyen

mùa cúc họa mi ở hà nội@dang.tuan.90

mùa cúc họa mi ở hà nội

 mùa hoa cúc họa mi ở hà nội

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý: 

Dù là đến đâu, thì điều quan trọng nhất vẫn là bảo vệ môi trường! Những luống cúc họa mi xinh đẹp như thế nếu như bị bứt, bị bao phủ bởi "tàn dư" của các buổi tham quan, chụp ảnh thì rất đáng buồn. Ngoài ra, để cho chuyến đi được trọn vẹn, bạn nhớ đổ thật đầy xăng, chuẩn bị "hầu bao" và những vật dụng cần thiết, đồng thời cũng phải bảo vệ chúng thật kĩ càng nhé!

mùa cúc họa mi ở hà nội

mùa cúc họa mi ở hà nội

Đầu mùa thế này mà bạn không đi thì muộn mất đấy, vì cúc họa mi chỉ nở theo mùa và hơn 2 tuần là lụi đi rồi. Tranh thủ lượm ngay những khoảnh khắc đẹp nhất, ngọt ngào nhất của loài hoa này đi nào.

Nguồn: Tổng hợp