Nhà hát & Hội trường hòa nhạc Victoria (Victoria Theatre & Concert Hall)

0 reviews Viết review

Nhà hát & Hội trường hòa nhạc Victoria là một trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Khu vực Trung tâm của Singapore, nằm dọc theo Empress Place

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 9 Empress Pl, Singapore 179556

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 10:00-21:00

  • Giá vé: Tuỳ màn trình diễn

1. GIỚI THIỆU VỀ NHÀ HÁT VÀ HỘI TRƯỜNG HÒA NHẠC VICTORIA

Nhà hát & Hội trường hòa nhạc Victoria là một trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Khu vực Trung tâm của Singapore, nằm dọc theo Empress Place. Đó là một khu phức hợp gồm hai tòa nhà và một tháp đồng hồ được nối với nhau bằng một hành lang chung; phần cổ nhất của tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1862 và khu phức hợp được hoàn thành vào năm 1909.
The grand dames của nghệ thuật biểu diễn của Singapore, quê hương của Dàn nhạc Giao hưởng Singapore (SSO), đã không khởi đầu như một nhà hát được xây dựng có mục đích. Thay vào đó, nó được hoàn thành vào năm 1862 dưới dạng Tòa thị chính với một nhà hát, nhưng trở nên quá nhỏ cho cả hai chức năng.

2. TÌM HIỂU NHÀ HÁT VÀ HỘI TRƯỜNG HÒA NHẠC VICTORIA

Năm 1901, người ta đã quyết định xây dựng một đài tưởng niệm để tưởng nhớ Nữ hoàng Victoria, người đã qua đời vào tháng 1 năm đó, và Tòa thị chính sẽ được đưa vào thiết kế của hội trường tưởng niệm. Tòa nhà tưởng niệm Victoria được xây dựng bên cạnh Tòa thị chính, các mặt tiền được thống nhất theo phong cách kiến ​​trúc Palladian và một tháp đồng hồ được dựng lên để nối hai tòa nhà lại với nhau. Tòa thị chính được đổi tên thành Nhà hát Victoria. Ngày nay, nó là một địa điểm mang tính biểu tượng ở trung tâm thành phố Singapore.
Ngày 6 tháng 2 năm 1919, kỷ niệm 100 năm thành lập của Singapore, bức tượng Stamford Raffles của T. Woolner, được chuyển từ Padang về phía trước của Memorial Hall. Xung quanh được trang trí với một hàng cột bán nguyệt mới và một hồ bơi.

Từ năm 2010 - 2014, nhà hát trải qua 4 năm nâng cấp sửa chửa, khôi phục mặt tiền cổ điển của nó và bổ sung 2 phòng nhỏ phục vụ cho các buổi biểu diễn tập âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu.

Từ khi thành lập cho tới nay, nhà hát Victoria luôn là địa điểm được chọn để đăng cai hoặc tổ chúc các sự kiện văn hóa trọng đại nhất mang tầm cỡ quốc gia của như: Liên hoan nghệ thuật và hàng tuần, Lễ hội Mặt trời Singapore, đều có các buổi biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Singapore.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NHÀ HÁT VICTORIA SINGAPORE

  • Nếu đi đến nhà hát Viectoria bằng tàu điện ngầm thì chọn: Owntown Line, East West Line, North East Line, North South Line.
  • Nếu đi bằng xe bus thì chọn tuyến: Xe Buýt: 130, 197, 21, 961.

4. ĐỊA CHỈ NHÀ HÁT VIECRORIA SINGAPORE

  • Địa chỉ: 9 Empress Pl, Xinh-ga-po 179556
  • Mở cửa: 1954
  • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Tân cổ điển

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh