Chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic Temple)

69 reviews
Viết review

Buddha Tooth Relic Temple còn được gọi là Chùa Răng Phật. Bảo tàng và Đền thờ Phật Di tích là một trong những địa danh nổi bật nhất ở khu phố Tàu của Singapore, được xây dưng vào năm 2007. Là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Ngôi đền trị giá 62 triệu đô la này đã được dựng lên để lưu giữ một mảnh nhỏ của lịch sử tôn giáo.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Xinh-ga-po 058840

1. GIỚI THIỆU VỀ BUDDHA TOOTH RELIC TEMPLE SINGAPORE

Chùa Răng Phật và Bảo tàng là một trong điểm du lịch phổ biến nhất và thường nằm trong danh sách những điểm thu hút ăn ảnh nhất xung quanh quốc đảo Singapore. Nằm ở khu phố Tàu, sự nổi tiếng của nó chắc chắn được giúp đỡ bởi vị trí du lịch chính và gần Maxwell Hawker, một điểm thu hút lớn đối với du khách.

2. LỊCH SỬ VỀ CHÙA RĂNG PHẬT SINGAPORE

Buddha Tooth Relic Temple được xây dựng để tôn sùng một chiếc răng được phát hiện bởi Hòa thượng Cakkapala trong quá trình phục hồi một bảo tháp bị sụp đổ ở Myanmar vào năm 1980. Sau khi phát hiện ra chiếc răng trong một bảo tháp bằng vàng nguyên khối, các trợ lý của Hòa thượng Cakkapala đã mang nó đến được lưu giữ trong Tu viện Bandula.

Hai thập kỷ sau, thánh tích bắt đầu hành trình đến Singapore khi Tu viện Bandula tìm đến Hòa thượng Shi Fa Zhao từ chùa chùa vàng ở Singapore trong một chiến dịch gây quỹ. Vào năm 2002, Hòa thượng Cakkapala đã mang di tích đến Singapore để tham dự một cuộc triển lãm kỷ niệm mười năm của chùa Vàng. Triển lãm đã được nhìn thấy bởi 300.000 khách trong thời gian chỉ vài ngày, dẫn đến Hòa thượng Cakkapala quyên tặng thánh tích cho Hòa thượng Shi Fa Zhao và yêu cầu xây dựng một tu viện xứng đáng với thánh tích, để nhiều Phật tử có thể dễ dàng xem và thể hiện sự tôn trọng của họ với nó.

Một năm sau, Hòa thượng Shi Fa Zhao đã đệ trình một đề xuất lên Tổng cục Du lịch Singapore (STB) về việc xây dựng Đền thờ Phật Di tích trên khu đất trống ở phố Sago. Ông đề xuất rằng hình dạng của tòa nhà phản ánh mandala và hơn nữa, ngôi đền nên bao gồm một bảo tàng trưng bày nghệ thuật Phật giáo từ triều đại nhà Đường. Với sự hỗ trợ đầy đủ từ STB, việc xây dựng bắt đầu vào tháng 1 năm 2005 và được hoàn thành hai năm sau đó vào năm 2007.

3. KIẾN TRÚC CHÙA RĂNG PHẬT

Bảo tàng Văn hóa Phật giáo trên tầng ba của ngôi đền có nhiều hiện vật Phật giáo quý giá, như xương và các vật thể thiêng liêng lưỡi, Hội trường Ánh sáng thiêng liêng nằm trên tầng thứ tư và trưng bày kho báu của đền thờ.

Tượng Phật Phật được đặt trong một ngôi chùa khổng lồ nặng 3.500 kg, được làm bằng 320 kg vàng, trong đó 234 kg vàng đến từ việc hiến tặng tín hữu. Du khách chỉ có thể thờ phụng tượng Phật Răng từ khu vực xem công cộng, và chỉ có các nhà sư mới có thể vào được Tượng Phật bằng răng.

Tầng 1 là Shanmen, Bell Tower, Drum Tower, Guanyin Temple và Bailong Temple. Tầng thứ hai là Alan thư viện thánh và phòng triển lãm, Văn Thù Hall, một nhà trà lõi lửng sen, Đền Tây Tạng sảnh bài giảng, hội trường ánh sáng chiếc nhẫn, những ngọn núi như Memorial Presbyterian Đức. Tầng 3 là Puxian Hall và Longhuayuan-Buddhist Museum. Tầng thứ tư là Đền thờ của Ánh sáng, Di tích của Đức Phật. Trên tầng cao nhất của tầng 5, có Wanfo Pavilion, Lu Guangyin Great Light Mantra, bánh xe quay, Wanfu Light và Orchid Garden. Có ba tầng hầm, hai tầng bãi đậu xe, và một tầng là Nhà hát Long Hoa và Wuguantang, nơi tự do để thưởng thức đồ ăn chay.

4. ĐỀN BUDDHA TOOTH RELIC TEMPLE Ở ĐÂU SINGAPORE

Chùa Răng Phật tọa lạc tại 288 South Bridge Road, Singapore 058840.

Thời gian mở cửa: 7:00 giờ sáng đến 19:00 giờ tối.

Giá vé tham quan: Giá vé vào chùa và bảo tàng miễn phí

Lưu ý:

  • Mặc trang phục phù hợp để thể hiện sự tôn trọng: không có lưng trần, lệch vai, quần short hoặc váy ngắn.
  • Nghiêm cấm không có thức ăn và vật nuôi không chay trong Đền thờ.

5. HƯỚNG DẪN ĐẾN CHÙA RĂNG PHẬT SINGAPORE

Đi tàu điện ngầm MRT đến NE4 Chinatown và đi bộ về phía đông nam trong khoảng 10 phút.

Đã cập nhật vào ngày 03/02/2020
4.68
dựa trên 69 đánh giá
5
75.36%
52
4
17.39%
12
3
7.25%
5
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar